Acura ZDX phiên bản chạy điện sẽ trở lại vào năm 2024

Acura ZDX là chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu Acura

Mẫu xe chạy điện đầu tiên của thương hiệu này sắp ra mắt thị trường vào năm 2024 sẽ là chiếc SUV hiệu suất cao Acura ZDX. Phiên bản ZDX Type S với phong cách thể thao cũng sắp ra mắt.

Acura Precision EV Concept

Acura ZDX từng là chiếc xe nổi tiếng bậc nhất của Acura với nhiều fan hâm mộ. Mẫu xe này từ có thời rất hot tại Việt Nam. Mẫu xe đã được dừng sản xuất từ hàng chục năm trước để lại thị trường SUV Coupe cho đối thủ chính của nó là BMW X6.

Giờ đây, Acura dự định đưa ZDX trở lại dưới dạng xe điện. Acura ZDX điện vừa được giới thiệu trong Tuần lễ xe hơi Monterey năm nay dưới dạng Acura Precision EV Concept, đây như là một bước tiến lớn trong quá trình điện khí hóa của thương hiệu này. Bây giờ, chúng ta biết rằng chiếc EV đầu tiên được bán của nhà sản xuất ô tô đã hồi sinh với tên Acura ZDX và sẽ xuất hiện tại các phòng trưng bày vào năm 2024.

Phía trước Acura Precision EV Concept
Phía trước với lưới tản nhiệt rực sáng Acura Precision EV Concept – tintucxedien.com

Acura cũng xác nhận rằng một phiên bản Type S của ZDX đang được triển khai. Phiên bản này sẽ có hiệu suất cao hơn so với bản tiêu chuẩn. Hiện tại, thông tin chi tiết về hệ thống truyền động cho cả hai phiên bản của chiếc crossover chạy điện này vẫn chưa được công bố.

Precision EV Concept là chiếc xe mà Acura trình diễn ngôn ngữ thiết kế cho những chiếc xe điện trong tương lai của họ. Công ty nói rằng hình dáng này gợi lên hình ảnh một chiếc thuyền cao tốc đang lướt qua mặt nước. Vào năm 2026, công ty sẽ ra mắt các loại xe dựa trên kiến ​​trúc EV của riêng mình với mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2040.

Ở bên trong, nội thất của Precision EV concept gồm: cabin có vô-lăng hình ách và màn hình kỹ thuật số nhỏ, đơn giản ở phía trên. Ngoại hình này lấy cảm hứng từ khoang lái của một chiếc xe đua. Ngoài ra xe còn có một màn hình thông tin giải trí có góc hướng về phía người lái.

Nội thất Acura Precision EV Concept
Nội thất Acura Precision EV Concept – tintucxedien.com

Mẫu xe này có một số cài đặt về chế độ lái vô cùng hấp dẫn. Ở chế độ Instinctive, toàn bộ cabin sáng lên màu đỏ và vô lăng di chuyển về phía người lái. Chế độ lái Spiritual Lounge sẽ kích hoạt tính năng lái tự động, khiến vô lăng rút gọn về phía táp lô xe và kích hoạt họa tiết ánh sáng mặt nước màu xanh lam.

Acura ZDX sẽ chạy trên nền tảng của General Motors Ultium. Thông tin cụ thể về hệ thống truyền động và chi tiết về dung lượng pin vẫn chưa công bố. Tuy nhiên, GM cho biết những nền tảng này có thể hỗ trợ dung lượng pin lên đến 200 kWh.

Phía sau Acura Precision EV Concept
Phía sau Acura Precision EV Concept – tintucxedien.com

Theo thông tin bị rò rỉ vào năm 2021, nhà máy của GM ở Spring Hill, Tennessee, có thể sẽ là nơi lắp ráp ZDX. Đây cũng là nơi sản xuất chiếc crossover chạy điện Cadillac Lyriq.

Honda cũng sẽ có xe điện sản xuất dựa trên nền tảng Ultium mà họ “mượn” của GM. Mẫu xe Honda Prologue sẽ được bán ra vào đầu năm 2024 trước khi chiếc Acura ZDX có mặt tại các phòng trưng bày. Giống như Acura, nó cũng sẽ có ngôn ngữ thiết kế mới.

Honda đang làm việc trên nền tảng xe điện của riêng mình gọi là e: Architecture. Có rất ít thông tin chi tiết nói về kỹ thuật của nền tảng này. Chiếc xe đầu tiên sử dụng cấu trúc này sẽ ra mắt vào năm 2026.

Video clip cận cảnh của Acura Precision EV Concept

Trả lời