Nissan trình làng siêu xe điện với công suất điên cuồng 1 MW

Nissan đã trình làng Hyper Force, một siêu xe điện có công suất cực đại 1 MW, nhưng chưa có kế hoạch đưa nó vào sản xuất.

Trước Triển lãm di động Nhật Bản năm nay, Nissan đã trình làng một loạt mẫu concept xe điện.

Tại cuộc họp báo nhân ngày truyền thông khai mạc triển lãm, Nissan đã giới thiệu thêm một mẫu concept EV: Nissan Hyper Force.

Nissan trình làng siêu xe điện với công suất điên cuồng 1 MW
Nissan trình làng siêu xe điện với công suất điên cuồng 1 MW

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nissan Makoto Uchida đã nói rằng những mẫu concept được trưng bày tại triển lãm hôm nay không gì khác hơn là “biểu tượng của tương lai”:

Tất cả năm mẫu xe concept được trưng bày ngày hôm nay đều là biểu tượng của tương lai và thể hiện tinh thần sáng lập của chúng tôi là ‘dám làm những điều người khác không làm’. Chúng tôi đã nâng cao những đổi mới về xe điện, vượt ra ngoài tính di động để tạo ra một thế giới bền vững hơn. Xe điện tượng trưng cho tương lai của chúng ta trong việc tạo ra một thế giới sạch hơn, an toàn hơ. Thông qua sức mạnh của sự đổi mới, Nissan đang tạo ra một tương lai nơi mọi người đều có thể tận hưởng cảm giác phấn khích khi di chuyển.

Giống như hầu hết các mẫu concept, Nissan không tiết lộ nhiều thông số kỹ thuật về Hyper Force, nhưng họ nói rằng xe sử dụng “pin thể rắn” và có hệ truyền động có công suất “lên tới 1.000 kW” – được cung cấp bởi công nghệ dẫn động bốn bánh e-4ORCE.

Nissan cho biết:

Thiết kế bên ngoài là sự kết hợp giữa những đường cong mượt mà kết hợp liền mạch với hình học táo bạo phản ánh hiệu suất bên dưới. Được kết hợp xuyên suốt trong thiết kế là các chi tiết, chẳng hạn như đèn trước và sau, nhằm tỏ lòng tôn kính đối với những chiếc xe hiệu suất cao của Nissan.

Hãng xe Nhật viết về hiệu suất khí động học của xe:

Cấu trúc khí động học hai tầng dưới mui xe phía trước cung cấp cả lực xuống mạnh mẽ và hiệu suất làm mát cao. Trong khi đó, bộ khuếch tán phía sau hai cấp kiểm soát luồng không khí một cách tối ưu. Cánh trước, chắn bùn trước lật và cả hai đầu của cánh sau đều có chức năng khí động học chủ động độc đáo, trong khi bộ truyền động plasma mới được phát triển ngăn chặn sự tách khí để tối đa hóa độ bám và giảm thiểu lực nâng bánh trong khi vào cua. Bánh xe carbon rèn nhẹ hỗ trợ tính khí động học và làm mát phanh.

Hyper Force rõ ràng có hai chế độ, Đua xe và Grand Touring, đồng thời giao diện người dùng của xe cũng như toàn bộ cabin thực sự thay đổi tùy thuộc vào chế độ/

Nissan cũng nói về chiếc xe có tính năng lái tự động với lidar và các cảm biến khác, nhưng tất cả đều chỉ mang tính giả thuyết khi xét đến bản chất của mẫu concept.

Hyper Force thậm chí còn được trang bị khả năng AR và VR:

Nâng cao sức hấp dẫn của Nissan Hyper Force là trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) cải tiến cho phép lái xe trong cả thế giới thực và thế giới ảo một cách liền mạch. Khi xe dừng, người lái xe có thể sử dụng mũ bảo hiểm đặc biệt có kính che mù dành cho VR, cho phép trải nghiệm lái xe được ứng dụng, hoàn chỉnh với các chế độ cho phép chạy đua với thời gian hoặc các tay đua trực tuyến. Bằng cách sử dụng tấm che khung xương cho AR, người lái xe có thể chống lại bóng ma kỹ thuật số của chính họ, bạn bè hoặc thậm chí là những người lái xe chuyên nghiệp trên một đường đua, cho phép người dùng phát huy kỹ năng lái xe của mình một cách an toàn trên các đường đua trong thế giới thực.

Theo Electrek

Trả lời