Panasonic cân nhắc việc cung cấp pin EV cho Subaru

Tập đoàn Panasonic đang xem xét việc cung cấp pin xe điện cho Subaru, Nikkei được biết, trong một thỏa thuận sẽ mở rộng cơ sở khách hàng của nhà cung cấp Tesla tại Nhật Bản.

Các công ty Nhật Bản dự kiến ​​sẽ sớm công bố kế hoạch tìm kiếm một đối tác cung cấp pin EV.

Panasonic cân nhắc việc cung cấp pin EV cho Subaru
Panasonic cân nhắc việc cung cấp pin EV cho Subaru

Panasonic đã đưa ra một thông báo tương tự với Mazda Motor vào tháng 6, với mục tiêu bắt đầu xuất xưởng vào nửa cuối thập kỷ.

Panasonic hiện cung cấp gần như toàn bộ pin EV cho Tesla, đang tìm cách chiếm thêm thị phần toàn cầu khi phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng của Trung Quốc và Hàn Quốc.

Vào tháng 6, Panasonic Energy cho biết họ đặt mục tiêu doanh thu 2,5 nghìn tỷ yên (17,9 tỷ USD) từ pin vào năm kết thúc vào tháng 3 năm 2031 – gấp 3,8 lần con số cho năm kết thúc vào tháng 3 năm 2023.

Subaru đang nỗ lực điện khí hóa dòng sản phẩm của mình, với kế hoạch bổ sung ba mẫu xe thể thao đa dụng chạy điện vào cuối năm 2026.

Các cell pin Lithium-ion 4680 mới của Panasonic, dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào năm 2024, cung cấp dung lượng gấp khoảng năm lần so với cell pin 2170.

Theo công ty nghiên cứu Techno Systems Research có trụ sở tại Tokyo, Panasonic nắm giữ 7,7% thị phần pin ô tô vào năm 2022 tính theo công suất xuất xưởng, trở thành công ty lớn thứ tư trên thế giới. Họ đã tụt một hạng so với năm 2021 trước sự cạnh tranh từ các đối thủ như CATL.

Panasonic có kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất, chủ yếu ở Bắc Mỹ, nơi họ vận hành một nhà máy sản xuất pin cùng với Tesla ở bang Nevada của Mỹ và đang xây dựng một nhà máy khác ở Kansas. Panasonic Energy cho biết họ sẽ đưa ra quyết định về việc xây dựng nhà máy thứ ba, ở Hoa Kỳ hoặc Canada, vào cuối tháng 3 năm 2024 của năm tài chính.

Theo Nikkei Asia

Trả lời