Ram 1500 REV được sản xuất tại Mỹ

Stellantis đã xác nhận rằng xe bán tải điện Ram 1500 REV 2025 sẽ được sản xuất tại Hoa Kỳ và có một số địa điểm được cho là đi đầu trong cuộc đua sản xuất xe bán tải.

Ram 1500 REV gần đây đã được ra mắt tại Triển lãm ô tô New York và trong khi phát biểu trong sự kiện này, giám đốc điều hành của Stellantis, Carlos Tavares đã xác nhận rằng nó sẽ được sản xuất tại Mỹ và địa điểm sẽ sớm được công bố. Nó sẽ được tung ra thị trường với tư cách là một trong những chiếc xe bán tải chạy điện hấp dẫn nhất hiện có, một phần nhờ vào tùy chọn bộ pin 229 kWh cho quãng đường di chuyển 805 km.

Ram 1500 REV được sản xuất tại Mỹ
Xe bán tải điện Ram 1500 REV được sản xuất tại Mỹ

Các báo cáo cho biết Stellantis đang cân nhắc khả năng sử dụng nhà máy Belvidere Jeep gần đây đã ngừng hoạt động của mình ở bang Illinois để sản xuất chiếc Ram điện. Bloomberg cho biết rằng Illinois đã đưa ra sự hỗ trợ lớn cho nhà máy này và liên lạc với các quan chức của Stellantis để thuyết phục họ xây dựng nhà máy xe điện ở bang của họ.

Việc thúc đẩy sản xuất Ram 1500 REV của Illinois có thể được hỗ trợ bởi Đại hội đồng gần đây đã thông qua quỹ trị giá 400 triệu đô la cho các nhà sản xuất xe điện mà Thống đốc JB Pritzker có thể sử dụng để lôi kéo các nhà sản xuất đến với tiểu bang. Điều này cũng được hiểu rằng các quan chức ở Belvidere sẵn sàng xem xét giảm thuế bất động sản.

Nội thất tối giản của xe concept Ram 1500 Revolution
Nội thất tối giản của xe concept Ram 1500 Revolution

Detroit Free Press suy đoán rằng nhà máy của Stellantis ở Sterling Heights, Michigan, có thể được chọn làm địa điểm để tiến hành sản xuất. Stellantis tốt hơn hết là nên quyết định sớm vì hãng cho biết những chiếc xe đầu tiên sẽ đến các đại lý vào quý 4 năm 2024.

Stellantis đã tiết lộ Ram 1500 REV như một đối thủ trực tiếp của Ford F-150 Lightning, Chevrolet Silverado EV, GMC Sierra EV và Rivian R1T. Trong khi phiên bản flagship được trang bị pin 229 kWh, phiên bản tiêu chuẩn với pin 168 kWh và đi được khoảng 563 km. Chi tiết về giá vẫn chưa được Stellantis công bố.

Trả lời