Sạc xe điện bằng mái che năng lượng mặt trời PairTree

Xe điện ngày một tăng trưởng mạnh mẽ

Khi số liệu bán hàng cho thấy các loại xe điện và Plug-in hybrid tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, câu hỏi về việc liệu lưới điện có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng hay không vẫn còn phù hợp hơn bao giờ hết.

Hình ảnh sạc của xe điện
Hình ảnh sạc của xe điện

Điều này được nhấn mạnh gần đây bởi Tổng Công ty Vận hành lưới điện độc lập California đưa ra. Họ kêu gọi người dân tránh sạc xe điện vào 4:00 – 9:00 pm ngày 31 tháng 8, để giảm bớt gánh nặng cho lưới điện trong đợt nắng nóng gần đây.

Các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng Hoa Kỳ cần các trạm sạc xe điện (EV) nhiều hơn 20 lần so với những gì hiện có.

Cần nhiều nguồn điện hơn để sạc

Theo Tom McCalmont, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Paired Power, nếu 15 triệu ô tô điện, 15 triệu xe tải điện và xe buýt điện hoạt động tại California, sẽ cần 400TWh năng lượng mỗi năm, vượt xa mức 270TWh điện được sản xuất của bang trong cùng một khoảng thời gian.

McCalmont cho biết: “Lượng năng lượng cần thiết để sử dụng cho xe điện còn nhiều hơn năng lượng có sẵn trong lưới điện”.

Cũng như các vấn đề về công suất lưới điện, McCalmont cho biết thêm cũng đã có những sự chậm trễ kéo dài trong việc xin giấy phép cần thiết để triển khai trạm sạc cần thiết để hỗ trợ xe điện.

Ông cho biết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, cần phải tìm ra một “giải pháp bổ sung” như sạc từ hệ thống điện mặt trời độc lập.

Cách tốt nhất để mô tả khái niệm này là tưởng tượng một trạm phát điện mini trong nhà riêng của bạn và thay vì sạc xe điện từ lưới điện, nó được cấp điện trực tiếp từ các tấm pin mặt trời.

Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của bạn không phải là dễ dàng. Ông cho biết một số mái nhà không đủ diện tích và có thể khó lắp đặt các tấm pin mặt trời trên một số tòa nhà cũ.

Giải pháp sạc xe điện bằng mái pin năng lượng mặt trời mới PairTree

Mái che năng lượng mặt trời PairTree
Mái che năng lượng mặt trời PairTree

Nhưng có một giải pháp thay thế cho các tấm pin trên mái nhà – đó là các mái năng lượng mặt trời (lắp đặt trên mặt đất). Paired Power vừa ra mắt mái pin năng lượng mặt trời mới PairTree với khả năng sạc EV tích hợp.

PairTree có thể được lắp đặt trong vòng một ngày làm việc chỉ với hai người thợ lắp đặt và không cần xin giấy phép.

McCalmont cho biết quá trình lắp đặt nhanh hơn 30 lần so với việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời thông thường, vốn đòi hỏi phải có giấy phép và quy trình xây dựng.

Giải pháp được thiết kế để phù hợp với nhiều ứng dụng kể cả sạc EV ở các địa điểm lưới điện địa phương thiếu công suất hoặc ở nhà thuê mà người thuê không muốn đầu tư nhiều tiền vào cơ sở hạ tầng. PairTree cũng có thể cung cấp nguồn điện dự phòng khẩn cấp và nguồn điện tạm thời cho các sự kiện ngoài trời. Nó có thể được triển khai ở bất cứ đâu ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu vì nó có thể chịu được các điều kiện khí hậu và môi trường khác nhau.

Theo một báo cáo của McKinsey & Company năm 2022, PairTree được thiết kế để tối ưu hóa sạc EV để cung cấp quãng đường di chuyển hàng ngày của xe điện lên đến 121 km, cao hơn mức trung bình đi lại tại Hoa Kỳ là 48 km một ngày.

Để có khả năng phục hồi và độ tin cậy cao hơn, PairTree cũng hỗ trợ tích hợp gói pin LFP (lithium iron phosphate) lên đến 40 kWh.

McCalmont tiếp tục: “Một trong những lợi ích lớn nhất của thiết kế và mô hình điện năng lượng mặt trời của PairTree là bạn có thể bắt đầu sạc vào ngày đầu tiên.”

“Sạc xe điện không chỉ còn là một tiện ích cần thiết đối với ô tô điện; nó nhanh chóng trở thành một dịch vụ mà người tiêu dùng đều mong đợi. Có nhiều lý do khác nhau khiến chủ sở hữu xe điện không muốn chờ đợi hoặc có thể có việc thiếu trạm sạc EV ở một số nơi, và PairTree là giải pháp để lắp ở bất kỳ vị trí nào phù hợp một cách nhanh chóng để sạc xe điện.”

Trả lời