“Sát thủ Tesla” Jaguar I-PACE sẽ ngừng bán vào năm 2025

Đã có thời Jaguar I-PACE được coi là “Kẻ hủy diệt Tesla”. Chiếc Jaguar I-PACE được sản xuất bởi một nhà sản xuất ô tô kỳ cựu và được trang bị một thiết kế tuyệt đẹp gây ấn tượng mạnh, I-PACE là một chiếc xe điện dường như hoàn toàn sẵn sàng để thách thức Tesla. Ít nhất là trong một thời gian, xe giống như một đòn phản công hoàn hảo trước sự tấn công dữ dội của Tesla vào những chiếc xe điện kiểu Thung lũng Silicon.

“Sát thủ Tesla” Jaguar I-PACE sẽ ngừng bán vào năm 2025
“Sát thủ Tesla” Jaguar I-PACE sẽ ngừng bán vào năm 2025

“Kẻ hủy diệt Tesla” đã giành được nhiều giải thưởng như giải thưởng Xe hơi của năm 2019, giải thưởng Thiết kế đẹp nhất, Xe xanh tốt nhất. Đây là một thành tích đáng chú ý của I-PACE, đặc biệt khi Tesla Model 3 đã được bán vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, theo những bình luận gần đây với  Autocar UK của Giám đốc điều hành JLR, ông Adrian Mardell, Jaguar I-PACE sẽ không còn là một phần trong dòng sản phẩm chạy điện của công ty. Xe cũng sẽ được giảm giá trước khi công ty ra mắt lại vào năm 2025, cùng với phần còn lại của dòng sản phẩm hiện tại. Thật thú vị, người tiền nhiệm của Mardell, Thierry Bolloré, trước đây đã ám chỉ rằng I-PACE sẽ được làm “ngày càng tốt hơn”.

Jaguar chưa tiết lộ ngày chính xác khi I-PACE sẽ ngừng hoạt động, mặc dù công ty đã lưu ý rằng họ sẽ tiết lộ các mẫu xe thế hệ tiếp theo vào cuối năm 2024. Những chiếc xe này dự kiến ​​sẽ được chế tạo trên kiến ​​trúc điện JEA của công ty, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2025.

“Chúng tôi không muốn sản phẩm nằm ngoài thị trường quá lâu, đặc biệt là mẫu xe điện I-PACE. Bây giờ chúng tôi đang đặt niềm tin vào nền tảng JEA. Ngay bây giờ, mọi người đang nói với tôi rằng nó sẽ diễn ra vào nửa đầu năm 2025. Tức là chỉ còn chưa đầy hai năm nữa. Tôi sẽ tự tin hơn vào câu trả lời đó khi chúng ta còn 9 đến 12 tháng nữa. Vì vậy, chúng tôi có thời gian – chúng tôi có từ 9 đến 12 tháng – để thông qua những quyết định này”, Mardell nói.

Mặc dù I-PACE có thể sắp ra mắt nhưng Mardell lưu ý rằng chiếc xe này đã phục vụ tốt cho nhà sản xuất ô tô. Thậm chí ngày nay, I-PACE được bán chủ yếu ở Anh và lục địa Châu Âu để giúp công ty tuân thủ các mục tiêu về khí thải. Chiếc xe này cũng đã giúp công ty định hướng sự phát triển của các loại xe điện khác. Điều này cho thấy rằng những chiếc xe điện tiếp theo của công ty sẽ được chế tạo dựa trên chương trình Jaguar I-PACE.

Theo Teslarati

Trả lời