Selex Camel – Xe máy điện giao hàng của Selex Motors giá 21.890.000 đồng

Selex Camel được gọi là mẫu xe máy điện “bán tải”

Mẫu xe máy điện Selex Camel (Con lạc đà) chuyên dùng để chở hàng phù hợp với các công ty chuyển phát giao hàng chặng cuối cho thương mại điện tử có khả năng đổi pin ở trạm đổi pin tự động, được nhà sản xuất cho thuê pin tính theo số km.

Ngày 27/11, công ty khởi nghiệp xe máy điện Selex Motors giới thiệu hệ sinh thái xe máy điện chở hàng đầu tiên tại Việt Nam. Hệ sinh thái này gồm 4 thành phần đó là: xe máy điện Camel, pin tương dung lượng cao dễ tháo lắp, trạm đổi pin tự động và ứng dụng quản lý xe. Được gọi là mẫu xe máy điện “bán tải”, chiếc Selex Camel hướng đến khách hàng chuyển phát nội thành hoặc chặng gần.

Xe máy điện Selex Camel của Selex Motors
Xe máy điện Selex Camel của Selex Motors

Xe máy điện Camel trang bị hệ thống đèn chiếu sáng LED, 2 yên với yên sau có thể tháo rời để lắp thùng hàng. Đầu xe kèm theo giỏ chở hàng. Sàn xe rộng có thể để đồ. Cụm đồng hồ LCD hiển thị đầy đủ thông tin xe. Xe trang bị mâm đúc 5 chấu, hai bánh đều có thắng dĩa. Bánh sau có thể lắp thêm một cặp phuộc nhúng để tăng khả năng chuyên chở.

Camel lắp môtơ điện ở bánh sau, công suất rất thấp chỉ là 4 mã lực. Xe trang bị 3 pack pin lithium-ion, trong đó một pack đặt dưới sàn và 2 pack pin ở trong cốp. Mỗi pack pin nặng 7 kg, dung lượng 20 Ah, đạt chuẩn chống nước IP67. Camel có phạm vi hoạt động khoảng 150 km với mỗi lần sạc đầy, tốc độ tối đa 60 km/h, khả năng leo dốc 14 độ. Xe nặng 84 kg, tải trọng tối đa 225 kg.

Điểm nhấn của hệ sinh thái là trạm đổi pin tự động. Thay vì mất thời gian sạc từ 3-8 tiếng thì khách hàng sử dụng xe của Selex Motors có thể đổi pin đã hết lấy pin đã sạc đầy tại các trạm đổi pin. Selex Motors đã lắp đặt 20 trạm đổi pin tự động tại Hà Nội.

Selex Camel bán ra với giá 21,89 triệu đồng, chưa bao gồm giá pin. Giá dịch vụ đổi pin có 4 gói, gồm Economy, Saving, Super Saving và Max Saving.

Thay vì thuê pin theo tháng như VinFast thì Selex Motors chọn cách cho thuê pin theo số km như sau:

  • Gói Economy giá 1,4 triệu đồng cho quãng đường 3.000 km và kèm 2 pack pin.
  • Gói Saving giá 1,9 triệu đồng với 3 pack pin, quãng đường 4.500 km.
  • Gói Super Saving giá 2,4 triệu đồng, quãng đường 6.000 km, 3 pack pin.
  • Gói Max Saving không giới hạn số km giá 3,8 triệu đồng với 3 pack pin.

Trả lời