Smart #1 Brabus phiên bản hiệu suất cao được giới thiệu tại Trung Quốc

Smart #1 Brabus phiên bản hiệu suất cao mang đậm chất thể thao

Brabus mang đến một chiếc crossover điện đậm chất thể thao từ trong ra ngoài, có thông tin rò rỉ rằng mẫu xe này sẽ được trang bị một hệ thống truyền động hai động cơ.

Smart #1 Brabus phiên bản hiệu suất cao
Smart #1 Brabus phiên bản hiệu suất cao

Vào tháng 04/2022, mẫu xe điện #1 là sản phẩm xe gầm cao chạy điện của Smart chính thức được bán ra tại Trung Quốc.

Tại thời điểm đó nhà sản xuất cũng hé lộ một vài thông tin về phiên bản hiệu suất cao của Smart #1 – do Brabus sản xuất. Brabus là hãng độ đã tạo nên tên tuổi cho việc sửa đổi các loại xe của Mercedes-Benz, Smart và Maybach.

Brabus cũng bắt đầu điều chỉnh xe Smart từ năm 2002, khi thương hiệu này thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Mercedes-Benz (trước đây gọi là Daimler), và Brabus có kế hoạch vẫn tiếp tục làm như vậy vì bây giờ Smart là liên doanh 50:50 giữa Tập đoàn Mercedes-Benz và công ty Geely của Trung Quốc.

Smart đang giới thiệu chiếc #1 Brabus phiên bản hiệu suất cao tại Trung Quốc, dự kiến ​​ra mắt công chúng vào ngày 26 tháng 8 tại Triển lãm ô tô Thành Đô. Phiên bản này có diện mạo mạnh mẽ hơn so với phiên bản tiêu chuẩn đã được tiết lộ vào đầu năm nay.

Thiết kế khác biệt so với bản tiêu chuẩn

Phiên bản này có một số điểm khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn bao gồm cặp khe gió trên nắp ca-pô, cản xe trước chống va đập được thiết kế lại với khe hút gió mới được sơn màu đỏ, bổ sung cánh gió phía sau giữa đèn pha và mâm hợp kim 19 inch sơn 2 tông màu. Ngoài ra, tất cả các logo bên ngoài đều có màu xám mờ. Quanh thân xe có nhiều điểm nhấn màu đỏ, chuẩn phong cách của Brabus.

Ở bên trong, nội thất xe được hoàn thiện với màu đen chủ đạo, nổi bật với vô lăng bọc Alcantara có logo Brabus, trên bảng điều khiển cũng có những điểm nhấn được sơn đỏ và dây an toàn cũng màu đỏ, tựa đầu có logo Brabus. Cabin cũng có bộ bàn đạp bằng nhôm và ghế ngồi được bọc kết hợp giữa Alcantara, da và microfiber (da sợi nhỏ).

Smart #1 Brabus được nâng cấp hiệu suất không?

Những chỉnh sửa về kiểu dáng này mang lại cho chiếc Smart #1 một diện mạo giống chiếc hatch hơn, câu hỏi lớn là Brabus có thực hiện bất kỳ nâng cấp hiệu suất nào hay không. Các thông số kỹ thuật vẫn chưa được công bố, nhưng truyền thông Trung Quốc phỏng đoán rằng Smart #1 Brabus có thể được trang bị hệ thống truyền động hai động cơ và AWD.

Nhờ động cơ điện được bổ sung vào trục trước, có tin đồn mẫu xe này sẽ tạo ra 324 kW (434 mã lực), đây sẽ là một nâng cấp lớn so với hệ thống truyền động một động cơ 200 kW (268 mã lực) của mẫu xe bản tiêu chuẩn.

Nếu những tin đồn được chứng minh là đúng, thì Smart #1 Brabus phiên bản hiệu suất cao sẽ nhanh hơn nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn, mặc dù quãng đường đi được sẽ ít hơn nếu nó cũng sử dụng pin lithium-ion 66 kWh. Với việc tăng sức mạnh như vậy, Brabus sẽ làm tốt việc nâng cấp hệ thống phanh và hệ thống treo.

Theo truyền thông Trung Quốc, những chiếc Smart #1 Brabus đầu tiên dự kiến sẽ được giao đến tay khách hàng ​​vào tháng 9.

Trả lời