Stellantis tham gia lĩnh vực sạc xe điện

Stellantis đang tham gia vào ngành công nghiệp sạc EV với việc ra mắt một doanh nghiệp mới có tên Free2move.

Nhà sản xuất Jeep, DodgePeugeot cho biết liên doanh mới sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng sạc EV cho các hộ gia đình, doanh nghiệp. Stellantis cũng cho biết phần cứng sạc, phần mềm và các dịch vụ hỗ trợ hiện đã có ở Bắc Mỹ và sẽ phát triển sang châu Âu.

Stellantis tham gia lĩnh vực sạc xe điện
Stellantis tham gia lĩnh vực sạc xe điện

Stellantis cho biết, Free2move Charge được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng sử dụng xe điện tại nhà, tại nơi làm việc hoặc khi đang di chuyển.

Ricardo Stamatti, phó chủ tịch của Stellantis cho biết:

Khi tốc độ áp dụng xe điện tăng lên, khách hàng của chúng tôi cần chúng tôi không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ di động đơn thuần.

Chúng tôi đang đi đầu trong việc thành lập một đơn vị kinh doanh chuyên dụng sẽ hỗ trợ chiến lược điện khí hóa táo bạo của chúng tôi và hoạt động như một phần mở rộng tự nhiên của các thương hiệu mang tính biểu tượng của chúng tô. Free2move Charge là sản phẩm đầu tiên được tung ra, minh họa cho mục đích của chúng tôi là mang lại hiệu suất, giá trị, tính bền vững và tự do di chuyển bằng điện cho tất cả mọi người.

Tuần trước, Rivian và Tesla đã ký một thỏa thuận để sử dụng mạng Supercharger của công ty do Elon Musk điều hành dành cho xe điện.

Đầu tháng 6, General Motors đã xác định năm 2025 họ dự định bổ sung thiết kế NACS vào xe điện của mình khi công bố thỏa thuận mạng Supercharger của riêng mình với Tesla. Đó cũng là năm Ford đang nhắm mục tiêu khởi động việc hợp nhất NACS của Tesla.

Theo Foxbusiness

Trả lời