Stellantis và Samsung bật đèn xanh cho nhà máy pin EV thứ hai ở Mỹ

Chỉ hơn một năm sau khi công bố liên doanh thành lập nhà máy sản xuất pin xe điện tại Hoa Kỳ, StellantisSamsung SDI đang bật đèn xanh cho nhà máy thứ hai với công suất sản xuất hàng năm thậm chí còn cao hơn.

Vào tháng 5 năm 2022, Stellantis và nhà sản xuất pin EV Samsung SDI đã công bố liên doanh thành lập một nhà máy sản xuất ở Kokomo, Indiana để hỗ trợ các kế hoạch điện khí hóa của công ty trước đây ở Bắc Mỹ.

Stellantis và Samsung bật đèn xanh cho nhà máy pin EV thứ hai ở Mỹ
Stellantis và Samsung bật đèn xanh cho nhà máy pin EV thứ hai ở Mỹ

Nhà máy này kêu gọi đầu tư hơn 2,5 tỷ đô la và cuối cùng có thể tăng lên hơn 3 tỷ đô la khi các đối tác liên doanh tìm cách mở nhà máy vào năm 2025 và tạo ra 1.400 việc làm mới trong tiểu bang. Khi mở cửa, nhà máy Kokomo dự kiến ​​sẽ cung cấp công suất sản xuất ban đầu là 23 gigawatt giờ (GWh) trong khi Samsung và Stellantis đặt mục tiêu tăng con số đó lên 33 GWh trong những năm tiếp theo.

Trong khi chúng ta vẫn còn vài năm nữa mới đến lễ cắt băng khánh thành ở Indiana, Stellantis và Samsung đã quyết định triển khai thêm một nhà máy sản xuất pin EV ở Mỹ – củng cố các kế hoạch cho một dòng sản phẩm Stellantis EV lớn hơn nhiều cuối cùng sẽ được bán ở nước này.

Stellantis và Samsung tăng gấp đôi sản lượng pin tại Mỹ

Stellantis đã chia sẻ thông tin chi tiết về liên doanh StarPlus Energy mở rộng với Samsung SDI trong một thông cáo báo chí sáng nay, giải thích rằng nhà máy pin thứ hai được lên kế hoạch tại Hoa Kỳ nhắm mục tiêu công suất sản xuất hàng năm là 34 GWh vào ngày khai trương… nhưng điều đó sẽ mất một thời gian.

Là một phần trong chiến lược điện khí hóa Dare Forward 2030 của Stellantis, họ cho biết họ cần khoảng 400 GWh công suất pin hàng năm để đạt được mục tiêu doanh số bán xe điện của mình – tất cả trong khi cố gắng chỉ bán EV ở châu Âu và 50% ở Mỹ vào cuối thập kỷ. Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô Carlos Tavares đã phát biểu:

Nhà máy này sẽ góp phần đạt được mục tiêu tích cực của chúng tôi là cung cấp ít nhất 25 mẫu xe điện mới cho thị trường Bắc Mỹ vào cuối thập kỷ này. Chúng tôi đang tiếp tục bổ sung thêm công suất tại Hoa Kỳ cùng với đối tác tuyệt vời của chúng tôi là Samsung SDI và đặt ra các bước tiếp theo để đạt được cam kết trung hòa carbon của chúng tôi vào năm 2038.

Stellantis vẫn chưa chia sẻ địa điểm ở Hoa Kỳ nhà máy pin thứ hai của họ với Samsung nhưng nhà sản xuất ô tô này có hàng chục dấu chân ở Bắc Mỹ, nhiều trong số đó ở miền trung tây Hoa Kỳ và Ontario, Canada.

Theo Electrek

Trả lời