SUV điện ZEEKR X đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất

ZEEKR đã tung chiếc SUV X đầu tiên ra khỏi dây chuyền lắp ráp tại Trung Quốc chưa đầy hai tháng sau khi ra mắt. Zeekr coi chiếc SUV này là đối thủ cạnh tranh của Tesla và các nhà sản xuất ô tô cao cấp khác khi họ mở rộng sang các thị trường mới ngoài Trung Quốc.

SUV điện ZEEKR X đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất
SUV điện ZEEKR X đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất

Công ty mẹ Geely đã công bố ZEEKR là thương hiệu xe sang điện vào tháng 3 năm 2021. Chỉ hơn hai năm sau, nhà sản xuất này đã sản xuất được 100.000 chiếc EV.

Tất cả đều là một phần của kế hoạch đầy tham vọng cho năm 2023 bao gồm việc có mẫu xe điện thứ tư, chuẩn bị IPO và mở rộng kinh doanh sang châu Âu.

Đến giữa tháng 4, ZEEKR chính thức ra mắt X SUV tại Trung Quốc với giá dưới 30.000 USD với ý định giành giật một số khách hàng từ các nhà sản xuất khác như Tesla.

ZEEKR dự kiến ​​giao hàng SUV X trong tháng này tại Trung Quốc, sau đó là Tây Âu

SUV điện Zeekr X - Mẫu xe anh em của Smart #1 và Volvo EX30
SUV điện Zeekr X – Mẫu xe anh em của Smart #1 và Volvo EX30

ZEEKR đã chia sẻ tin tức về tiến độ sản xuất nhanh chóng của mình thông qua một bài đăng gần đây trên trang Weibo của mình cho thấy hình ảnh các nhân viên trong dây chuyền lắp ráp của họ tập trung xung quanh chiếc xe đầu tiên. Bài đăng cũng bao gồm chú thích sau:

Lô xe sản xuất đầu tiên đã chính thức lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp trong 56 ngày từ khi xuất xưởng đến khi đưa vào dây chuyền lắp ráp.

Việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào giữa tháng Sáu. Xe có ba phiên bản với giá từ 26.700 USD – 29.500 USD.

ZEEKR nói đợt giao hàng vào tháng 6 sẽ bắt đầu ở Trung Quốc và ngay sau đó là châu Âu, trước khi tiến vào “các thị trường châu Á bên ngoài Trung Quốc”. Tuy nhiên, không có chi tiết cụ thể nào khác được cung cấp.

Dù ở bất kể thị trường nào, ZEEKR tin rằng SUV nhỏ gọn cao cấp, giá cả phải chăng này của họ sẽ thu hút nhiều người tiêu dùng đồng thời giúp đưa công ty trở thành một trong ba nhà sản xuất ô tô hàng đầu. Giám đốc điều hành ZEEKR Any An trước đây đã chia sẻ rằng X SUV sẽ cung cấp các tính năng cao cấp như 5G AI, nhận dạng khuôn mặt và tùy chọn tủ lạnh trong xe.

Với việc sản xuất hiện đang được tiến hành, ZEEKR dự định sẽ thực hiện tốt lời hứa cung cấp ít nhất 40.000 chiếc X SUV chỉ trong năm nay.

Trả lời