Tesla kêu gọi các nhà cung cấp Trung Quốc xây dựng nhà máy ở Mexico

Ngành công nghiệp xe điện lâu đời của Trung Quốc là một trong những nhân tố chính dẫn đến thành công của Tesla tại quốc gia này. Giờ đây, Tesla được cho là đang tìm cách sao chép nó ở Mexico.

Tesla đang yêu cầu một số công ty chuỗi cung ứng Trung Quốc xây dựng nhà máy ở Mexico để tái tạo Giga Thượng Hải và hệ thống chuỗi cung ứng của họ ở đó, hãng truyền thông địa phương 36kr đưa tin hôm nay.

Báo cáo cho biết, tốc độ sản xuất của Tesla là rất cấp bách và các nhà cung cấp có thể mất đơn đặt hàng lên tới hàng trăm triệu nhân dân tệ nếu họ không phản hồi kịp thời.

Vào ngày 1 tháng 3, Tesla đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Mexico để sản xuất ô tô thế hệ tiếp theo tại sự kiện Ngày Nhà đầu tư.

Tesla kêu gọi các nhà cung cấp Trung Quốc xây dựng nhà máy ở Mexico
Tesla kêu gọi các nhà cung cấp Trung Quốc xây dựng nhà máy ở Mexico

Các quan chức Bộ Ngoại giao Mexico cho biết nhà máy này sẽ đầu tư hơn 5 tỷ USD và có công suất dự kiến ​​là 1 triệu xe hàng năm.

Một số nhà cung cấp của Tesla tại Trung Quốc đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mexico từ đầu năm nay.

Tập đoàn Ningbo Xusheng cho biết vào cuối tháng 3 rằng họ sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất ở Mexico, với tổng vốn đầu tư không quá 276 triệu USD. Cuối tháng 5, việc xây dựng dự án đã chính thức được khởi động tại bang Coahuila của Mexico.

Nếu mọi việc suôn sẻ, nhà máy sẽ sẵn sàng đi vào sản xuất vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm sau, 36kr trích dẫn một nguồn tin thân cận với dự án cho biết.

Theo báo cáo, một số nhà sản xuất thiết bị dây chuyền sản xuất của Trung Quốc đã thành lập văn phòng tại Mexico để phụ trách thiết kế, hỗ trợ sau bán hàng và các khía cạnh kinh doanh khác.

Mexico hiện là một điểm nóng đầu tư, nhiều khách hàng đang tìm đến và thậm chí có những công ty trong chuỗi cung ứng đưa công nhân dây chuyền sản xuất đến Mexico để xây dựng nhà máy, báo cáo trích dẫn một nguồn cung cấp của Tesla cho biết. Chi phí nhân công thấp, hỗ trợ dây chuyền công nghiệp là lợi thế của Mexico.

Vào ngày 18 tháng 7 năm ngoái, Bloomberg đưa tin CATL đang xem xét xây dựng một nhà máy sản xuất tại ít nhất hai địa điểm ở Mexico, có thể để cung cấp cho Tesla và Ford.

Theo CnEVpost

Trả lời