Tesla sẽ sản xuất 375.000 chiếc Cybertruck mỗi năm

Theo một báo cáo mới, Tesla đã yêu cầu các nhà cung cấp chuẩn bị cho việc sản xuất xe bán tải điện Cybertruck bằng cách cho biết họ có kế hoạch sản xuất 375.000 chiếc mỗi năm.

Tesla Cybertruck đã ra mắt vào tháng 11 năm 2019 và xe đã bị trì hoãn nhiều lần, nhưng cuối cùng Tesla đã bắt đầu đạt được những bước tiến đáng kể trong quá trình sản xuất ban đầu. Những dây chuyền đầu tiên đã được xây dựng tại Tesla Giga Texas.

Tesla sẽ sản xuất 375.000 chiếc Cybertruck mỗi năm
Tesla sẽ sản xuất 375.000 chiếc Cybertruck mỗi năm

Chiếc xe bán tải điện này đã nhận được gần 1,5 triệu đơn đặt cọc. Theo một báo cáo từ Electrek, Tesla cuối cùng đã bắt đầu liên lạc với các nhà cung cấp về kế hoạch sản lượng hàng năm của mình.

Tesla rõ ràng đã gọi chương trình Cybertruck là “Dự án Everest” và đã yêu cầu các nhà cung cấp đáp ứng khối lượng sản xuất cơ bản là 375.000 chiếc Cybertruck mỗi năm, theo báo cáo.

Đây là một con số đáng kể đối với sản xuất ban đầu, đặc biệt là khi Giám đốc điều hành Elon Musk đã nhiều lần tuyên bố rằng Cybertruck là một trong những phương tiện khó hình dung nhất về mặt kỹ thuật và thiết kế.

Báo cáo cũng cho biết Tesla sẽ ra mắt những chiếc xe Cybertruck đầu tiên vào tháng 8. Tesla đã không chính thức công bố bất kỳ chi tiết nào liên quan đến đợt giao hàng đầu tiên của xe bán tải điện của họ, chỉ nói rằng giá và các chi tiết quan trọng khác sẽ được công bố tại một sự kiện giao hàng vào khoảng quý thứ ba.

Tesla đã đưa ra các thiết kế mới cho Cybertruck từ các nguyên mẫu sản xuất ban đầu đã được công bố vào năm 2019 trở đi. Những chiếc Cybertrucks gần đây nhất đã được trưng bày tại Ngày Nhà đầu tư vào đầu năm nay, được trang bị nhiều tính năng mới, bao gồm thiết kế vô lăng ách mới.

Tesla cũng đã hoàn thiện thiết kế của xe Cybertruck, điều này cho thấy việc sản xuất có thể sẽ sớm bắt đầu. Thông tin này đã được xác nhận bởi Musk và Giám đốc thiết kế phương tiện của Tesla, ông Franz von Holzhausen.

Trả lời