Toyota đầu tư 50 triệu USD vào cơ sở nghiên cứu pin ở Mỹ

Toyota đã công bố kế hoạch xây dựng một phòng thí nghiệm pin xe điện tại trụ sở R&D Michigan từ năm 2025.

Nhà sản xuất ô tô cho biết họ sẽ đầu tư gần 50 triệu đô la để xây dựng một cơ sở phòng thí nghiệm mới ở York Township, bang Michigan để đánh giá pin và xe điện ở Bắc Mỹ, đồng thời hỗ trợ phát triển pin xe điện.

Toyota đầu tư 50 triệu USD vào cơ sở nghiên cứu pin ở Mỹ
Toyota đầu tư 50 triệu USD vào cơ sở nghiên cứu pin ở Mỹ

Phòng thí nghiệm pin ở Michigan cũng sẽ đảm bảo rằng pin của Toyota đáp ứng các yêu cầu của khách hàng Bắc Mỹ và các mục tiêu của nhà sản xuất ô tô về hiệu suất, chất lượng và độ bền.

Ngoài việc làm việc với quá trình sản xuất pin hiện tại, các kỹ sư phòng thí nghiệm sẽ khám phá các cấu hình pin mới cho các sản phẩm trong tương lai. Toyota cho biết nghiên cứu của họ cũng có thể góp phần phát triển các kiến ​​trúc xe điện mới.

Nhà sản xuất ô tô sẽ khám phá việc mở rộng hơn nữa các khả năng và cơ hội của phòng thí nghiệm để hỗ trợ nhu cầu của hệ sinh thái pin và EV. Toyota hy vọng các hoạt động tại phòng thí nghiệm pin sẽ bắt đầu vào năm 2025.

Shinichi Yasui, phó chủ tịch điều hành của Toyota Motor Bắc Mỹ (TMNA) nói:

Khoản đầu tư mới này vào hoạt động R&D ở Bắc Mỹ của chúng tôi, vốn là trụ cột chính của ngành công nghiệp ô tô Michigan trong hơn 50 năm, cho thấy sự chuyển hướng của Toyota sang điện khí hóa cho tất cả mọi người. Bằng cách bổ sung các khả năng đánh giá quan trọng này xung quanh pin xe điện, nhóm tại phòng thí nghiệm được định vị để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng bao gồm Toyota Battery Manufacturing North Carolina và Toyota Motor Manufacturing Kentucky, những công ty sau này sẽ sớm lắp ráp chiếc SUV điện ba hàng ghế được công bố gần đây.

Toyota cho biết nhóm tại phòng thí nghiệm pin ô tô điện cũng sẽ làm việc với các nhà cung cấp đối tác khác ở Bắc Mỹ để tích hợp các bộ phận và vật liệu pin được sản xuất tại địa phương nhằm hỗ trợ phương pháp tiếp cận đa chiều của nhà sản xuất ô tô nhằm giảm lượng khí thải carbon thông qua xe hybrid, plug-in hybrid, pin nhiên liệu và cung cấp sản phẩm pin điện.

Bên cạnh việc phát triển pin, các hoạt động phòng thí nghiệm khác dự kiến ​​sẽ bao gồm các đánh giá bằng cách sử dụng sạc Cấp 2 và Cấp 3 cũng như khả năng kết nối với các nguồn điện và cơ sở hạ tầng sạc. Ngoài ra, Toyota đang nâng cấp động lực kế khung gầm tại cả hai cơ sở R&D của Toyota ở York Township và Ann Arbor để phù hợp với các đánh giá xe điện.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hiện cung cấp 22 phiên bản xe điện ở Mỹ trên các thương hiệu Toyota và Lexus. Công ty có kế hoạch ra mắt bản điện khí hóa cho tất cả mẫu xe Toyota và Lexus trên toàn cầu vào năm 2025 như một phần trong cam kết đầu tư hơn 70 tỷ USD vào xe điện vào năm 2030.

Trả lời