Suzuki đặt mục tiêu đến năm 2025, Ấn Độ sẽ ra mắt EV có nền tảng do Toyota phát triển

 Suzuki Motor có kế hoạch tung ra thị trường Ấn Độ một mẫu xe điện đang được Toyota Motor phát triển vào năm 2025.

Suzuki sẽ xây dựng quan hệ đối tác với Toyota, bao gồm cả việc cùng nhau phát triển các loại xe hybrid
Suzuki sẽ xây dựng quan hệ đối tác với Toyota, bao gồm cả việc cùng nhau phát triển các loại xe hybrid

Suzuki sẽ sử dụng một nền tảng chuyên dụng được Toyota phát triển cho những chiếc xe điện nhỏ gọn để đưa ra thị trường những sản phẩm mới. Một dòng sản phẩm bao gồm các loại xe thể thao đa dụng dường như đang được xem xét. Động thái này sẽ mở rộng mối quan hệ đối tác tại Ấn Độ của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản từ xe hybrid sang xe điện.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Ấn Độ, mặc dù Suzuki công ty bán xe chở khách hàng đầu tại Ấn Độ nhưng thị phần của Suzuki đã giảm xuống còn 43,4% trong năm 2021.

Các đối thủ trong nước và Hàn Quốc gần đây đã xâm nhập thị trường Ấn Độ. Tata Motors đã đạt được thỏa thuận mua lại một nhà máy của Ford Motor ở Ấn Độ với mục tiêu thúc đẩy sản xuất xe điện.

Hiện tại, Suzuki có kế hoạch mở rộng cung cấp xe SUV – vốn phổ biến ở Ấn Độ – như một phần của dòng xe chạy bằng xăng. Nhà sản xuất ô tô cũng đang chuẩn bị chuyển sang sử dụng xe điện, đầu tư 387 triệu USD để tăng năng suất sản xuất xe điện ở bang Gujarat vào năm 2025 và đầu tư 912 triệu USD để đưa một nhà máy sản xuất pin xe điện đi vào sản xuất tại Ấn Độ vào năm 2026.

RBSA Advisors dự báo rằng thị trường EV của Ấn Độ, bao gồm cả xe hai bánh, sẽ tăng lên hơn 150 tỷ USD vào năm 2030.

Theo Nikkei Asia,

Trả lời