Tesla là hãng xe được săn đón nhiều nhất trên thế giới

Thương hiệu xe điện Mỹ xuất hiện nhiều nhất trong dữ liệu tìm kiếm trên Google, liên quan tới việc mua xe.

Nghiên cứu do AutoTrader – nền tảng mua bán xe trực tuyến – thực hiện dựa vào dữ liệu tìm kiếm ở 180 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới tính theo hai cụm từ tìm kiếm gồm “mua + thương hiệu xe” (buy + car brand), và “thương hiệu xe + để bán” (car brand + for sale). Kết quả cho biết những thương hiệu được gõ tên nhiều nhất trong số 200 thương hiệu ôtô khác nhau.

Tesla là hãng xe được săn đón nhiều nhất trên thế giới
Tesla là hãng xe được săn đón nhiều nhất trên thế giới
Xếp hạng Thương hiệu Số quốc gia
được tìm kiếm nhiều nhất
1 Tesla 39
2 Jeep 27
3 BMW 20
4 Toyota 18
5 Mercedes 11
6 Lamborghini 8
7 Ferrari 6
8 Land Rover 3
9 Hyundai 2
10 Suzuki 2

Tesla là thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất ở 39 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Ngoài quê nhà là Mỹ, hãng xe điện còn đứng đầu ở Canada, Pháp, Tây Ban Nha, Australia, hay UAE.

Jeep – một thương hiệu khác của Mỹ – đứng thứ hai với 27 vị trí dẫn đầu, gồm Iceland, Mexico, Argentina, Ấn Độ hay Philippines. Sự phổ biến của Jeep nhờ khả năng off-road cũng như ngoại hình khác biệt. Trung bình mỗi tháng có khoảng 4.500 lượt tìm kiếm một chiếc Jeep đã qua sử dụng.

BMWToyota lần lượt đứng thứ 3 và 4 với cách biệt không nhiều. Nếu thương hiệu Đức được tìm nhiều nhất ở Anh, Nam Phi, Estonia hay Jamaica thì hãng xe Nhật lại phổ biến hơn ở Namibia, Lithuania và Venezuela. Tại chính quê nhà của BMW và Toyota, thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất đều là Tesla.

Một thương hiệu Đức khác là Mercedes, đây là thương hiệu muốn được mua nhiều nhất ở Saudi Arabi, Malaysia hay Puerto Rico.

Hai hãng siêu xe, Lamborghini và Ferrari, đều có tên trong top 10. Trong khi ở cuối bảng xếp hạng là Hyundai và Suzuki khi đều đứng đầu ở hai quốc gia.

Theo Vnexpress

Trả lời