Tesla thêm ca thứ 4 ở Giga Berlin để tăng sản lượng

Ngoài ba ca làm việc như mọi công ty bận rộn khác, Tesla đang tìm cách bổ sung thêm một ca thứ tư ở Giga Berlin ở Đức nhằm tăng gấp đôi sản lượng hàng tuần và đạt được tốc độ sản xuất 500.000 ô tô mỗi năm.

Báo cáo được xuất bản thông qua ấn phẩm rbb24 của Đức viết rằng Tesla đang làm việc ba ca như xác nhận của người đứng đầu Cơ quan Việc làm Frankfurt, Jochem Freyer. Quan chức này nói rằng nhà sản xuất xe điện đã lấp đầy tất cả các vị trí cần thiết cho ca thứ ba và như rbb24 suy đoán, Tesla đang tìm cách thuê thêm người cho ca thứ tư.

Tesla thử nghiệm xe Model Y đầu tiên được sản xuất tại Đức
Tesla thử nghiệm xe Model Y đầu tiên được sản xuất tại Đức

Thương hiệu xe hơi có trụ sở tại Fremont này hiện có khoảng 10.000 nhân viên tại nhà máy ở Đức và mới đây hãng đã đánh dấu cột mốc quan trọng là lắp ráp được 5.000 xe mỗi tuần tại đây, tương ứng với khoảng 250.000 chiếc mỗi năm.

Bước tiếp theo là tăng gấp đôi số liệu thống kê hàng tuần và đạt mức sản xuất hàng năm là 500.000 xe ô tô, sau đó tăng sản lượng một lần nữa với mục tiêu cuối cùng là sản xuất tới một triệu xe mỗi năm ở Đức.

Công ty do Elon Musk lãnh đạo đã nhận được sự chấp thuận từ chính quyền địa phương để mở rộng nhà máy trong tương lai và trang tuyển dụng trên trang web chính thức của công ty hiện đang liệt kê nhiều vị trí tuyển dụng cho công nhân sản xuất và xây dựng cho thấy nhu cầu cần thêm nhân viên để đạt được mục tiêu sản xuất lớn hơn.

Tesla chỉ sản xuất mẫu crossover Model Y tại Giga Berlin, mẫu xe đang nhanh chóng trở thành một trong những mẫu xe điện bán chạy nhất châu Âu. Vào tháng 1, chiếc crossover này đã bán được hơn 7.000 chiếc trên Lục địa già, bán chạy hơn tất cả các loại xe điện khác trên thị trường bao gồm cả chiếc Dacia Spring giá rẻ hơn nhiều.

Tesla cũng đã bán được gần 29.000 chiếc Model Y tại Hoa Kỳ vào tháng 1 và đạt tổng số gần 50.000 xe khiến hãng này dễ dàng dẫn đầu trong phân khúc xe sang, trong khi đối thủ BMW chỉ giao được khoảng 31.000 xe trong cùng kỳ tại Mỹ.

Trả lời