Tin tức xe điện hôm nay: Gigafactory của VW, Nio vẫn đổi pin, Tesla vượt qua BYD trên thị trường

Tesla hay BYD có phải là công ty bán xe điện hàng đầu toàn cầu? Nio đã đạt được 1.000 trạm hoán đổi pin. Và VW đang xây dựng nhà máy sản xuất pin EV lớn đầu tiên của mình. Điều này và hơn thế nữa, tại đây tại Tin tức xe điện.

Volkswagen hôm nay đã chính thức động thổ sản xuất nhà máy cells pin EV đầu tiên của mình “gigafactory” , được đặt tên là SalzGiga, họ cũng lập một doanh nghiệp pin mới là PowerCo mới quản lý gigafactory này và các nhà máy sản xuất pin khác như vậy. VW có kế hoạch sáu nhà máy như vậy cho châu Âu, với khả năng là có thêm các nhà máy sản xuất pin ở Bắc Mỹ trong tương lai.

BYD, công ty Trung Quốc từng dẫn trước Tesla về doanh số bán xe điện toàn cầu, chỉ trở lại vị trí dẫn đầu nếu bạn nhìn vào tất cả các mẫu xe plug-in, bao gồm cả plug-in hybrid. Trong cái mà chúng tôi gọi là xe điện – chỉ dùng pin, Tesla vẫn đang dẫn đầu. Điều đó nói rằng, Volkswagen vẫn ở vị trí theo sau.

Nio của Trung Quốc đã đưa ra một số thông báo. Họ đã hoàn thành trạm đổi pin thứ 1.000 và xác nhận rằng bộ sạc nhanh DC 500kw sẽ sớm được triển khai ở Trung Quốc và châu Âu. Nio cũng sẽ sớm bắt đầu sản xuất bộ pin 800 volt của riêng mình, để có thể bán các mẫu có giá cả phải chăng hơn dưới một thương hiệu đại chúng.

Trả lời