VinFast có trạm sạc xe điện trên 106 quốc lộ

VinFast phủ hệ thống trạm sạc xe điện trên 106 quốc lộ, nhiều tuyến cao tốc, dần hoàn thiện quy hoạch 150.000 cổng sạc trên toàn quốc.

Chiến lược “hạ tầng đi trước”

Đại diện hãng xe điện Việt Nam cho biết, hệ thống trạm sạc đã được VinFast triển khai trên 106 tuyến quốc lộ, nhiều cao tốc với đủ loại công suất từ sạc thường đến sạc siêu nhanh. Theo đó, khoảng cách trung bình giữa các trạm sạc khoảng 65 km, đang được hãng rút ngắn nhằm tạo thuận lợi cho người dùng.

VinFast có trạm sạc xe điện trên 106 quốc lộ
VinFast có trạm sạc xe điện trên 106 quốc lộ

“Trạm sạc VinFast ở khắp các tỉnh, đi xuyên Việt bằng xe điện cũng không cần lo lắng nhiều”, ông Mạnh Thắng, quản trị viên một diễn đàn ôtô, người từng 2 lần xuyên Việt bằng VF 8 và VF e34 cho biết.

Chưa đầy 2 năm từ khi bàn giao mẫu ôtô đầu tiên, hệ thống trạm sạc của VinFast đã phủ khắp 63 tỉnh thành. Trong tháng 8, 101 trạm sạc được hãng đưa vào vận hành, dần hướng đến mục tiêu 150.000 cổng sạc. Anh Nguyễn Minh Đức (Hà Nội), một chủ xe VF 8 cho rằng, mạng lưới trạm sạc phủ rộng của VinFast có đa dạng lựa chọn công suất, thời gian sạc từ 30% lên 80% mất khoảng 15 phút.

Theo VinFast, dự kiến đến tháng 6/2024, khoảng cách xa nhất giữa các trạm sạc sẽ được hãng rút ngắn không quá 50 km. Trong khi, các dòng ôtô điện của hãng này có tầm di chuyển ít nhất khoảng 285 km sau mỗi lần sạc đầy.

Ưu thế trong cuộc đua xe điện

Từ những ngày đầu đưa ra định hướng về ôtô điện, VinFast đã phát triển hệ thống trạm sạc với chiến lược “hạ tầng đi trước”. Nhờ lợi thế hệ sinh thái từ Vingroup, hãng này nhanh chóng phủ khắp các cổng sạc, từ bãi đỗ xe công cộng, trung tâm thương mại, chung cư, tòa văn phòng, cao tốc, quốc lộ và các cây xăng…

Mạng lưới trạm sạc phân bổ dày đặc là yếu tố giúp VinFast chiếm ưu thế lớn trong cuộc đua xe điện tại Việt Nam. Trên thị trường, một số thương hiệu khác cũng đưa xe điện về nước, nhưng điểm chung đều chưa phát triển hạ tầng trạm sạc công cộng.

7 tháng đầu năm nay, VinFast bàn giao 14.680 ôtô điện các loại cho người dùng trong nước, con số được hãng đánh giá “ấn tượng trong bối cảnh trầm lắng chung của thị trường”. Trong đó, các mẫu VF 5 Plus, VF e34 và VF 8 từng lọt top xe bán chạy nhất phân khúc trong tháng tại thị trường Việt Nam.

Theo VnExpress

Trả lời