VW cắt giảm việc làm tại nhà máy xe điện ở Đức

 Volkswagen đang xem xét cắt giảm nhân viên tại nhà máy của mình ở Zwickau, Đức do nhu cầu về xe điện thấp.

Nhà máy này là nhà máy xe điện lớn nhất của Tập đoàn VW ở châu Âu với công suất sản xuất hàng năm là 300.000 xe. Đây là nơi sản xuất những chiếc ô tô chạy điện trên nền tảng MEB như VW ID3, Audi Q4 e-tron và Cupra Born, cũng như thân xe cho Bentley và Lamborghini.

VW cắt giảm việc làm tại nhà máy xe điện ở Đức
VW cắt giảm việc làm tại nhà máy xe điện ở Đức

VW sẽ giảm bớt nhân viên tại nhà máy bằng cách cho phép hết hạn hợp đồng có thời hạn, điều này có thể ảnh hưởng đến vài trăm nhân viên vào cuối tháng 10.

Co hơn 2.000 người làm việc tại nhà máy theo hợp đồng có thời hạn, trong tổng số khoảng 10.700 nhân viên.

VW cho biết một cuộc họp nhân viên đã được lên kế hoạch tại nhà máy Zwickau vào thứ Năm nhưng từ chối bình luận về thông tin cụ thể.

Đại diện công đoàn IG Metall đã viết một lá thư cho ban quản lý để hỏi nhà sản xuất ô tô đang làm gì về nhu cầu và liệu nhà máy có tiếp tục hoạt động ba ca hay không?

VW đã tuyên bố vào năm 2018 rằng họ sẽ chi 1,29 tỷ USD để chuyển đổi nhà máy sang sản xuất xe điện, giữ cho lực lượng lao động ổn định mặc dù xe điện cần ít lao động hơn xe động cơ đốt thông qua việc tăng sản lượng.

Nhưng công ty hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Tesla và ngày càng nhiều nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, cũng như nhu cầu suy giảm trên thị trường xe điện châu Âu do lạm phát cao và cắt giảm trợ cấp.

Theo Europe Automative News

Trả lời