Vượt mặt Tesla, Huawei bí mật phát triển bộ sạc EV mạnh 600kW

Huawei, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc nổi tiếng với điện thoại thông minh đã đạt được tiến bộ trong ngành xe điện. Huawei được biết là đang tích cực hợp tác với các nhà sản xuất ô tô để chế tạo xe điện và ô tô thông minh tại quốc gia này.

Những rò rỉ gần đây từ Huawei cũng gợi ý thêm rằng công ty có thể tham gia vào ngành công nghiệp ô tô. Huawei đang âm thầm phát triển bộ sạc EV với công suất 600kW, hiện thậm chí còn vượt trội hơn rất nhiều so với Tesla.

Vượt mặt Tesla, Huawei bí mật phát triển bộ sạc EV mạnh 600kW
Huawei đang bí mật phát triển bộ sạc EV với công suất trên cả Tesla

Hình ảnh rò rỉ về trạm sạc xe điện mà Huawei đang phát triển cho thấy đây là một thiết bị hình vuông với thiết bị làm mát ở phía dưới. Kích thước của bộ sạc là 295 x 340 x 1700 mm và được sơn màu đỏ đặc trưng của Huawei.

Bộ sạc này hỗ trợ sạc nhanh DC tiêu chuẩn quốc gia Trung Quốc năm 2015, đầu ra một ổ cắm và dải điện áp đầu ra là 200-1000V. Dòng điện đầu ra tối đa là 600A và công suất đầu ra tối đa là 600kW.

Được gọi là “FusionCharge”, đây là bộ sạc làm mát bằng chất lỏng với bộ sạc kéo dài tới 3,5 mét.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng Huawei ban đầu dự định ra mắt bộ sạc này vào năm 2025, nhưng công ty đã thử nghiệm nó với một số người dùng trước, với một số suy đoán rằng đây có thể là bước đầu tiên để trang bị cho mẫu Huawei AITO Wenji M9 sắp ra mắt năm nay.

Theo MyDrivers, dòng sản phẩm Huawei FusionCharge bao gồm Bộ siêu nạp DC, Bộ sạc nhanh DC và Bộ sạc chia DC, với công suất tối đa của Bộ siêu nạp DC là 600kW, điện áp định mức 1000V, dòng điện tối đa 600A và công suất tối đa 600kW. DC Fast Charge là một ngăn xếp kép có tổng công suất là 360kW, với mỗi ngăn có công suất tối đa là 180kW và chiều dài cáp sạc là năm mét. Bộ sạc DC Split có dải điện áp đầu ra từ 200-1000V, với công suất đầu ra định mức là 600kW.

Để so sánh, bộ sạc V3 hiện tại của Tesla chỉ có thể cung cấp 250 kW điện và thậm chí bộ siêu nạp V4 sắp tới dự kiến ​​​​sẽ đạt công suất tối đa 350 kW. Do đó, bộ sạc 600kW của Huawei nhanh hơn bộ sạc hiện tại của Tesla. Cần lưu ý rằng để đạt được năng lượng sạc cao cần có sự hỗ trợ của mạng, nhưng việc Huawei đang có những bước tiến táo bạo khi bổ sung năng lượng cho thấy cam kết của họ đối với sự phát triển của ngành xe điện. Với công nghệ sạc vượt trội, Huawei sẽ sớm nổi lên như một đối thủ đáng gờm trên thị trường xe điện.

Trả lời