Walmart lắp đặt bộ sạc xe điện cho hàng nghìn cửa hàng ở Mỹ

Nhà bán lẻ lớn nhất Thế giới Walmart đã công bố kế hoạch xây dựng mạng lưới sạc nhanh cho xe điện tại hàng nghìn cửa hàng của Walmart và Sam’s Club cho đến năm 2030.

Công ty có kế hoạch phát triển dựa trên 1.300 trạm sạc nhanh hiện tại đã có tại hơn 280 cửa hàng ở Hoa Kỳ. Trong một bài đăng trên blog gần đây, công ty đã tuyên bố rằng họ có vị trí độc nhất để cung cấp tùy chọn sạc thuận tiện nhằm thúc đẩy việc sử dụng xe điện ở các vùng nông thôn, ngoại ô hoặc thành thị.

Walmart lắp đặt bộ sạc xe điện cho hàng nghìn cửa hàng ở Mỹ
Trạm sạc xe điện của Walmart

Ngoài ra, mạng lưới này có thể mang đến cho khách hàng và các thành viên cơ hội mua những thứ cần thiết cho gia đình họ hoặc ăn một miếng trong khi họ sạc xe. Thương hiệu này cũng đặt mục tiêu duy trì phương châm Giá thấp mỗi ngày cho dịch vụ sạc để giảm bớt chi phí vận chuyển.

“Mục tiêu của chúng tôi là đáp ứng nhu cầu của khách hàng và các thành viên nơi họ sinh sống và mở đường cho những người lái xe trên khắp đất nước. Khả năng tiếp cận dễ dàng với trạm sạc khi đang di chuyển là một yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với những người lái xe đang do dự trong việc mua xe điện vì lo ngại rằng họ sẽ không thể tìm thấy bộ sạc ở một địa điểm sạch sẽ, sáng sủa và an toàn khi cần”.

Kế hoạch này đánh dấu khoản đầu tư mới nhất trong nỗ lực của Walmart nhằm chuyển đổi chuỗi cung ứng sản phẩm và kinh doanh của mình để thân thiện với môi trường hơn, trong trường hợp này là giúp giảm lượng khí thải và tăng giá trị đem lại cho khách hàng.

Trả lời