VW muốn chiếm lĩnh Trung Quốc với xe cao cấp và khoản đầu tư 1 tỷ USD

Volkswagen đang đầu tư khoảng 1 tỷ đô la vào Trung Quốc để phát triển ô tô điện và ra mắt một mẫu xe nhắm đến thị trường cao cấp hơn.

Công ty đã công bố tại triển lãm ô tô Thượng Hải tuần này rằng họ đang đầu tư khoảng 1 tỷ euro (khoảng 1,1 tỷ USD) vào một trung tâm kinh doanh và phát triển ô tô điện ở Hợp Phì.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, khoản đầu tư của hãng xe Đức vào Trung Quốc đã tăng gần 61% trong quý đầu tiên so với một năm trước. Khoản đầu tư của các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vào Trung Quốc đã tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q1/2023 lên 59,33 tỷ USD.

VW muốn chiếm lĩnh Trung Quốc với xe cao cấp và khoản đầu tư 1 tỷ USD
VW muốn chiếm lĩnh Trung Quốc với xe cao cấp và khoản đầu tư 1 tỷ USD

Trung tâm kinh doanh mới

VW cho biết, trung tâm kinh doanh mới của họ sẽ được vận hành bởi một công ty mới có tên là “100%TechCo” và sẽ ra mắt vào năm 2024 với hơn 2.000 nhân viên.

Giám đốc điều hành của tổ chức mới sẽ là Marcus Hafkemeyer, hiện là giám đốc công nghệ của Volkswagen tại Trung Quốc.

Nhà sản xuất ô tô tuyên bố, bằng cách thu hút các nhà cung cấp địa phương vào giai đoạn đầu phát triển sản phẩm và tích hợp ba liên doanh của Volkswagen tại Trung Quốc, công ty 100% TechCo có thể giảm khoảng 30% thời gian phát triển sản phẩm và công nghệ

Xe điện mới

Volkswagen đã thực hiện nâng cấp ID.7 so với các mẫu ID trước đây
Xe điện Volkswagen ID.7

Volkswagen trong tuần này cũng đã tổ chức sự kiện ra mắt chiếc sedan ID.7 của mình trên toàn cầu. Chiếc xe điện này sẽ ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào mùa thu này và Bắc Mỹ vào năm sau.

Volkswagen cho biết xe dành cho Trung Quốc sẽ được sản xuất trong nước, trong khi xe dành cho châu Âu và Bắc Mỹ sẽ được sản xuất tại Đức.

Công ty Đức không tiết lộ giá, nhưng cho biết ID.7 là chiếc xe đầu tiên của họ “dành cho tầng lớp trung đến thượng lưu”.

Theo Hiệp hội Xe khách Trung Quốc, Trung Quốc là thị trường ô tô điện lớn nhất thế giới. Trong tháng 3, doanh số bán xe sang tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái –  cao hơn mức tăng 0,3% của doanh số bán ô tô du lịch.

Chiếc ID.7 đi được lên tới 700 km và được trang bị các công nghệ như hỗ trợ chuyển làn đường trên đường cao tốc và đỗ xe.

Mẫu xe này cũng có “màn hình hiển thị thực tế tăng cường HUB” – một loại công nghệ giúp hiển thị các thông tin trên kính lái. Volkswagen lần đầu tiên giới thiệu công nghệ này trong các mẫu xe điện ID.3ID.4.

Xe điện ID.7 có cửa sổ trời toàn cảnh có thể thay đổi độ trong suốt với chức năng tương tự như màn hình cảm ứng và chế độ ra lệnh bằng giọng nói.

Trả lời