Xe điện concept Opel Experiment ra mắt với vô lăng có thể gập lại

Opel Experiment – crossover điện nhỏ được trang bị hệ thống lái Steer-by-wire

Mẫu xe ý tưởng crossover chạy điện Opel Experiment đã chính thức được ra mắt bởi thương hiệu Đức Opel hiện đang nằm dưới sự bảo trợ của gã khổng lồ ô tô Stellantis, mở đường cho thế hệ xe sản xuất tiếp theo về mặt thiết kế và khả năng tích hợp công nghệ.

Mẫu xe điện này dự kiến ​​ra mắt công chúng lần đầu tiên trong triển lãm IAA Mobility năm nay tại Munich vào tháng 9 và sẽ dựa trên nền tảng Stellantis BEV tiên tiến nhất, mà theo suy nghĩ của chúng tôi rất giống với nền tảng STLA.

Xe điện concept Opel Experiment ra mắt với vô lăng có thể gập lại
Xe điện concept Opel Experiment ra mắt với vô lăng có thể gập lại

Khái niệm không phát thải của nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Russelsheim có kích thước bên ngoài phù hợp với phân khúc C của châu Âu nên nhỏ hơn chiếc Model Y và tương tự như mẫu crossover chạy điện Opel Grandland sắp ra mắt sẽ được hỗ trợ bởi nền tảng STLA Medium. Xe có hệ thống truyền động tất cả các bánh, hệ thống lái Steer-by-wire cho phép vô lăng được giấu đi khi không cần thiết.

Giám đốc điều hành Opel ông Florian Huettl cho biết:

Opel Experiment mang đến cái nhìn thoáng qua về các mẫu xe và công nghệ sắp ra mắt, về thiết kế tương lai, về một kỷ nguyên mới của thương hiệu. Mẫu xe ý tưởng ngoạn mục này vạch ra con đường phía trước của chúng tôi và một lần nữa thể hiện tinh thần tiên phong của Opel.

Phía sau xe điện Opel Experiment
Phía sau xe điện Opel Experiment

Opel nói rằng tính năng nổi bật nhất của chiếc Experiment là hoàn toàn không có chrome trong hình bóng bóng bẩy của nó, được thay thế bằng các yếu tố chiếu sáng và đồ họa đậm, có độ tương phản cao làm nổi bật tỷ lệ của chiếc coupe crossover.

Ở phía trước, có một chiếc Opel Blitz được chiếu sáng và la bàn đặc trưng của thương hiệu Đức được đặt cạnh đèn pha kéo dài. Ở phía sau, đèn hậu bóng bẩy hoàn thiện vẻ ngoài tương lai của chiếc crossover.

Xe Experiment có các cánh đảo gió ở phía trước và phía sau cũng như bộ khuếch tán phía sau mở rộng hoặc thu vào tùy thuộc vào điều kiện lái xe để cải thiện hiệu quả khí động học. Hơn nữa, lốp xe – được phát triển với sự hợp tác của Goodyear – được làm từ cao su tái chế và ngồi trên bánh xe Ronal ba vùng giúp tăng thêm hiệu quả với thiết kế khí động học của chúng, Opel cho biết.

Giám đốc thiết kế của Opel ông Mark Adams cho biết:

Opel Experiment cho thấy cách giải thích kỹ thuật hơn và thậm chí sắc bén hơn về triết lý thiết kế táo bạo và rõ ràng của chúng tôi. Nhiều yếu tố thiết kế và triết lý cơ bản của nó sẽ được phản ánh trong các mẫu xe sản xuất trong tương lai. Thiết kế thân xe kết hợp tính khí động học tốt nhất với một hình bóng không thể nhầm lẫn và nội thất truyền tải trải nghiệm người dùng đầy cảm xúc, mãnh liệt.

Nhìn chung, bên ngoài có gợi ý về chiếc Lancia Pu+Ra HPE, cũng dựa trên một phiên bản của nền tảng STLA của Stellantis. Điều đáng nói là mẫu xe ý tưởng của Ý nhỏ hơn so với những gì Opel đã nghĩ ra.

Khoang lái của xe điện Opel Experiment
Khoang lái của xe điện Opel Experiment

Bên trong, nhà sản xuất ô tô Russelsheim cho biết có đủ không gian như trong xe phân khúc D, nhờ thứ được quảng cáo là Space Detox. Nói cách khác, ghế nhẹ, vô lăng có thể thu vào và không có mọi thứ không cần thiết cho việc lái xe tạo nên một cabin rộng rãi có cảm giác như nó lớn hơn thực tế.

Các màn hình thông thường mà nhiều người ghét cay ghét đắng đã được thay thế bằng hệ thống trình chiếu thực tế tăng cường hiển thị thông tin hoặc giải trí phía trên bảng điều khiển. Gương chiếu hậu truyền thống cũng không còn nữa, vì chúng đã được thay thế bằng camera 180 độ tích hợp đầy đủ nằm bên trong cột C.

Thông tin chi tiết về sức mạnh, dung lượng pin hoặc quãng đường di chuyển chưa được công bố, nhưng đây hoàn toàn là một chiếc xe ý tưởng, những điều này không quá quan trọng. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật của các phương tiện sản xuất tiếp theo dựa trên Opel Experiment sẽ là một phần quan trọng trong khả năng thành công của chúng khi tung ra thị trường.

Theo Opel

Trả lời