Honda e:NS1 là mẫu xe điện đầu tiên của Honda tại Trung Quốc

Honda e:NS1 là mẫu xe điện đầu tiên của Honda tại Trung Quốc

Xe điện e:NS1 là sự khởi đầu cho những nỗ lực gia tăng của Honda trong thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, vì các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản thường bị tụt hậu trong làn sóng đó.

Mẫu xe điện đầu tiên của Honda tại Trung Quốc là chiếc e:NS1 đã chính thức ra mắt vào ngày 27 tháng 4, sau khi được giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái.

Xe điện Dongfeng Honda e:NS1
Xe điện Dongfeng Honda e:NS1

Công ty Dongfeng Honda là liên doanh giữa Honda và Dongfeng Motor, chiếc e:NS1 có tổng cộng 4 phiên bản với giá dao động từ 26.700 USD đến 31.300 USD. Vào hôm nay, Honda thành lập liên doanh mới tại Trung Quốc để cung cấp pin từ CATL

Dongfeng Honda đã mở đặt trước cho mẫu xe này vào ngày 18 tháng 3, khi chỉ có hai phiên bản với mức giá trước từ 25.800 USD đến 30.100 USD.

Honda đã tổ chức một sự kiện khởi động cho nỗ lực điện khí hóa của công ty tại Trung Quốc vào ngày 13 tháng 10 năm ngoái, chính thức giới thiệu thương hiệu xe điện (EV) “e:N”, trong đó chữ “e” là viết tắt của Energize and Electric và chữ “N” là New và Next.

Honda cho biết, hai mẫu xe được sản xuất dưới thương hiệu của e:N là chiếc e:NS1 của Dongfeng Honda và chiếc e:NP1 của GAC ​​Honda đã ra mắt và cả hai đã có mặt trên thị trường vào mùa xuân năm nay.

Công ty liên doanh Dongfeng Honda cho biết xe điện Honda e:NS1 được trang bị động cơ công suất cao và pin mật độ cao, và chương trình điều khiển có các thuật toán tích hợp cho tối đa 20.000 tình huống.

Xe điện Dongfeng Honda e:NS1
Xe điện Dongfeng Honda e:NS1

Xe được thiết kế để kiểm soát chính xác chuyển động của động cơ, giúp xe phản hồi nhanh khi khởi động và giảm tốc đều khi phanh. Honda cũng cung cấp hệ thống âm thanh Honda EV Sound cho xe. Xe có chiều dài, rộng, cao lần lượt là 4.390 mm, 1.790 mm, 1.560 mm và chiều dài cơ sở 2.610 mm.

Mẫu xe mới được trang bị một động cơ có công suất cực đại 150kW và mô-men xoắn cực đại 310 Nm. Xe có hai tùy chọn về quãng đường di chuyển theo tiêu chuẩn của CLTC là 420 km và 510 km.

Xe được trang bị hệ thống e:N OS hiện đại

Tương tự như những mẫu xe điện phổ thông hiện nay, Dongfeng Honda e:NS1 loại bỏ nhiều nút bấm vật lý và có thiết kế nội thất tối giản.

Mẫu xe này có màn hình điều khiển LCD 10,25 inch và màn hình giải trí trung tâm 15,2 inch với hệ thống e:N OS, là sự kết hợp của Honda SENSING, Honda CONNECT và Intelligent Digital Cockpit.

Người tiêu dùng có thể khởi động xe điện e:NS1 bằng cách nói “Hello, Honda” và Honda CONNECT 3.0 cho phép người dùng sử dụng các chức năng như giọng nói thông minh AI và điều hướng AR trong khi lái xe.

Doanh số bán lẻ của Dongfeng Honda trong tháng 3 đã giảm 36,9% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 47.361 chiếc, theo dữ liệu do Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc (CPCA) công bố hồi đầu tháng 4.

Một liên doanh khác của Honda tại Trung Quốc, Guangzhou Auto Honda (GAC Honda) , đã bán được 54.197 chiếc trong tháng 3, giảm 28,9% so với một năm trước đó.

Trả lời