Xe điện thể thao Polestar 6 đặt mục tiêu soán ngôi Porsche 911

Mẫu xe điện thể thao mới Polestar 6 sẽ truất ngôi Porsche 911 về khả năng lái năng động

Polestar đang chuẩn bị ra mắt chiếc xe điện thể thao mới của mình có tên là Polestar 6 vào năm 2026. Nhà sản xuất xe điện Thụy Điển gọi đó là “tương lai của xe thể thao”, vì Polestar muốn nó đối đầu trực tiếp với Porsche 911 trong cảm giác lái năng động.

Mẫu xe điện thể thao mới Polestar 6 muốn dẫn đầu về khả năng lái năng động
Mẫu xe điện thể thao mới Polestar 6 muốn dẫn đầu về khả năng lái năng động

Thương hiệu Polestar được hỗ trợ bởi những người có kinh nghiệm dày dặn trong ngành công nghiệp ô tô của VolvoGeely, Polestar đã có một bước tiến thú vị vào thị trường xe điện.

Tập trung vào tính bền vững, không chỉ từ khí thải của phương tiện mà trong toàn bộ vòng đời của nó, Polestar đang sản xuất một số ô tô thân thiện với môi trường.

Polestar 2 – mẫu xe chạy bằng điện đầu tiên của nhà sản xuất ô tô, được giới thiệu vào năm 2019 và đã liên tục tạo đà với những nâng cấp tiến bộ mỗi năm.

Polestar đã mở rộng danh mục đầu tư của mình vào mùa thu này. Vào tháng 10 vừa qua công ty đã ra mắt Polestar 3, đây là chiếc SUV điện đầu tiên của thương hiệu có quãng đường di chuyển là 482 km. Giám đốc điều hành của công ty, ông Thomas Ingelath, cho biết:

Chúng tôi là một công ty xe điện, chúng tôi đang sản xuất và giao hàng những chiếc xe điện Polestar hằng ngày.

Chiếc SUV điện thứ hai của công ty với tên gọi là Polestar 4 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023. Mẫu concept ban đầu, Precept, sẽ ra mắt vào năm 2024 với tên gọi Polestar 5.

Trong khi đó, chiếc roadster chạy điện 2+2 chỗ của nhà sản xuất ô tô ra mắt dưới dạng concept O2 sẽ ra đời với tên gọi Polestar 6, hay còn gọi là “kỷ nguyên mới cho ô tô thể thao”. Mặc dù việc sản xuất Polestar 6 được lên kế hoạch vào năm 2026, nhưng công ty đang so sánh chiếc xe thể thao chạy điện này với Porsche 911 và Taycan.

Nội thất được thiết kế đơn giản của xe điện Polestar 6
Nội thất được thiết kế đơn giản của xe điện Polestar 6

Xe điện thể thao của Polestar chuẩn bị đối đầu với Porsche 911 và Taycan

Theo thông tin chi tiết mới ông Edward Trinh, Giám đốc kế hoạch sản phẩm của Polestar Australia đã tiết lộ tại một sự kiện giới thiệu mẫu xe thể thao chạy điện của hãng xe này, chiếc Polestar 6 sẽ là đối thủ của các mẫu xe Porsche. Ông Edward Trinh cho biết tại sự kiện ở Melbourne, Úc:

Chúng tôi đang so sánh mẫu xe roadster này với một chiếc Porsche. Hai mẫu xe của Porsche là 911, Taycan là những đối thủ trong tương lai của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng Porsche 911 và Taycan là tiêu chuẩn trong ngành về tính năng động.

Polestar 6 mới sẽ được trang bị động cơ kép công suất 884 mã lực và kiến ​​trúc 800V với hệ dẫn động tất cả các bánh. Xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,2 giây và tốc độ tối đa đạt mốc 250 km/h.

Xe điện Polestar 6 - ảnh 3
Mâm kích thước lớn xe điện Polestar 6

Ông Edward Trinh cho biết thêm nhóm R&D của Polestar “cực kỳ nghiêm túc” về việc bổ sung tính năng lái năng động vượt trội.

Thông qua cuộc nói chuyện với nhóm R&D, chúng tôi đã nhận được một chút thông tin nội bộ từ người đứng đầu bộ phận động lực học của chiếc xe này rằng họ đang tìm kiếm hệ thống treo.

Mẫu xe thể thao chạy điện hai cửa có thân xe unibody bằng nhôm, đảm bảo sức mạnh tối đa và trọng lượng lý tưởng, tương tự như xe McLaren hay Lotus. Một tính năng quan trọng khác góp phần vào tính bền vững là khả năng tái chế dễ dàng của các bộ phận.

Polestar 6 có thân xe unibody bằng nhôm
Polestar 6 có thân xe unibody bằng nhôm

Sứ mệnh bền vững của nhà sản xuất ô tô sẽ được thể hiện trong Polestar 6, như ông cho biết thêm:

Polestar 6 không chỉ đảm bảo về tính trung hòa carbon, mà còn về tính tuần hoàn, vì vậy chúng tôi đang tạo ra những chiếc xe dễ bảo dưỡng hơn, dễ sửa chữa hơn, dễ tái chế hơn.

Thông số kỹ thuật Polestar 6

  • Quãng đường đi được chuẩn EPA: 483 km
  • Kiến ​​trúc 800 V
  • Tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,2 giây
  • Tốc độ tối đa 250 km/h
  • AWD, hai động cơ
  • Công suất ước tính của hệ thống: 650 kW (885 mã lực) và mô-men xoắn 900 Nm
  • Ghế: 2 + 2

Nhận xét của Tin tức xe điện

Liệu chiếc roadster chạy điện Polestar 6 có thể truất ngôi Porsche 911 hay không vẫn còn phải chờ xem

Dù mẫu xe Đức có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 3 giây, nhưng Polestar vẫn còn vài năm nữa để hoàn thiện mẫu xe điện thể thao. Xe điện thường cung cấp nhiều năng lượng hơn với mô-men xoắn và khả năng tăng tốc tức thì.

Các nhà phát triển củaPorsche cũng đang trong nổ lực phòng thí nghiệm để tạo ra những chiếc xe thể thao chạy điện của riêng mình. Trông giống như một chiếc Porsche 718 Boxster được phát hiện đang thử nghiệm ở Đức.

Trả lời