Xpeng phủ nhận sau tin đồn mua Maserati

Tin đồn về quan hệ đối tác giữa các công ty khởi nghiệp xe điện Xpengvà các nhà sản xuất ô tô nước ngoài đã xuất hiện thường xuyên trong năm nay. Tin đồn mới nhất cho rằng Xpeng sẽ mua nhà sản xuất xe hơi siêu sang Maserati, nhưng Xpeng đã bị phủ nhận điều đó.

Tin đồn rằng Xpeng đang mua Maserati là sai sự thật và công ty không có kế hoạch mua lại nào liên quan, Tin tức Chứng khoán Thượng Hải cho biết trong một báo cáo hôm nay, trích dẫn phản hồi từ nhà sản xuất xe điện Trung Quốc.

Xpeng phủ nhận sau tin đồn mua Maserati
Xpeng phủ nhận sau tin đồn mua Maserati

Báo cáo không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về tin đồn. Maserati là hãng xe sang của Ý được thành lập vào tháng 12 năm 1914 và có trụ sở chính tại Modena.

Đầu ngày hôm nay, một ảnh chụp màn hình được nhiều blogger Weibo chia sẻ cho thấy một thông báo từ một người dùng internet trong một diễn đàn nói rằng việc Xpeng mua lại Maserati về cơ bản đã được xác nhận và một cuộc họp nội bộ của nhà sản xuất EV đã làm rõ việc ra mắt một thương hiệu mới.

Điều đáng chú ý là Xpeng vừa ký kết hợp tác với nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen vào cuối tháng trước.

Volkswagen đã ký thỏa thuận đầu tư khoảng 700 triệu USD vào Xpeng, mua lại khoảng 4,99% cổ phần của nhà sản xuất xe điện Trung Quốc, theo thông cáo báo chí ngày 26 tháng 7 của hai bên.

Trong giai đoạn đầu của quan hệ đối tác, hai công ty có kế hoạch hợp tác phát triển hai mẫu xe điện mang thương hiệu Volkswagen dựa trên nền tảng G9 của Xpeng cho thị trường xe cỡ trung của Trung Quốc.

Hai phương tiện mới sẽ bổ sung cho danh mục các nền tảng dựa trên MEB của Volkswagen và dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào năm 2026.

Tin đồn về mối quan hệ hợp tác giữa NioMercedes-Benz đã được nhắc lại rộng rãi trong tháng qua sau thông báo về thỏa thuận của Xpeng với Volkswagen.

Vào ngày 4 tháng 8, một video được lan truyền trong một số nhóm WeChat và trên Weibo cho thấy người sáng lập, chủ tịch kiêm CEO của Nio, William Li, đi cùng một số người nước ngoài trong chuyến tham quan một trạm đổi pin.

Vào thời điểm đó, một số người suy đoán rằng những người nước ngoài có thể đến từ Mercedes-Benz, khơi lại các cuộc thảo luận về mối quan hệ hợp tác tiềm năng giữa Nio và Mercedes-Benz.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Nio khi được hỏi về tin đồn hợp tác giữa công ty và Mercedes-Benz đã nói với CnEVPost rằng đó là thông tin sai sự thật.

Theo CnEVPost

Trả lời