Yamaha ra mắt hai mẫu xe đạp điện hoàn toàn mới

Yamaha vừa trình làng hai mẫu xe đạp điện

Hai mẫu xe đạp điện two full-suspension (xe có đủ giảm xóc trước và sau) thuộc dòng YDX-MORO. Hai năm trước, Yamaha đã làm kinh ngạc ngành công nghiệp MTB (xe đạp địa hình) với dòng xe đạp điện Yamaha YDX-MORO.

Các mẫu xe gần đây của họ có bộ khung kép Dual Twin ấn tượng, mạnh mẽ, sử dụng động cơ mid-drive Yamaha PW-X2.

Cấu trúc Dual Twin được cấp bằng sáng chế, kết hợp các kỹ thuật định dạng thủy lực và tôi luyện để tạo ra một bộ khung giúp bảo vệ các bộ phận với khả năng kiểm soát hành trình không bị hạn chế.

Giờ đây, Yamaha đã ra mắt động cơ xe đạp điện mới nhất, chiếm vị trí hàng đầu trong ngành xe đạp điện: động cơ PW-X3. Động cơ mới này chỉ thật sự phù hợp khi dùng cho dòng xe điện địa hình cao cấp YDX-MORO.

Và thế là hai mẫu xe YDX-MORO 05 và YDX-MORO 07 ra đời. Công ty Yamaha giải thích rằng:

Hai mẫu xe đạp điện mới YDX-MORO 07 và YDX-MORO 05 mang lại hiệu suất ấn tượng, mô-men xoắn cao hơn, công nghệ chế tạo tiên tiến hơn và khả năng hỗ trợ chuyển động mượt mà nhất, nhẹ nhàng nhưng vô cùng mạnh mẽ.

Bộ truyền động PW-X3 mang lại cảm giác ‘Lái xe thuần túy’

Động cơ PW-X3 được tích hợp trên xe đạp điện mới của Yamaha
Động cơ PW-X3 được tích hợp trên xe đạp điện mới của Yamaha

Động cơ PW-X3 giúp làm tăng hiệu suất cho chiếc với những thông số kỹ thuật cập nhật mới nhất. Động cơ mid-drive có mô-men xoắn cực đại 85 Nm đi kèm với định mức công suất liên tục 250W. Tuy nhiên, động cơ này có khả năng tạo ra công suất tối đa 500W khi chọn chế độ hoạt động công suất cao nhất.

Các chế độ của xe bao gồm Eco, Standard, High, MTB, Extra-Power và Automatic-Mode, cũng như chế độ Walk-Assist. Chế độ tự động thông minh Automatic Mode cho phép chiếc xe tự chọn mức độ điện năng phù hợp khi xe leo dốc, xuống dốc hay bóp phanh, nhờ đó, do đó cho phép người điều khiển xe chỉ tập trung hoàn toàn vào con đường phía trước.

Cả YDX-MORO 05 và YDX-MORO 07 đều hỗ trợ vận tốc tối đa đến 32 km/h, thiết kế theo chuẩn Class 1 của Mỹ nhờ đó đảm bảo khả năng tiếp cận nhiều loại đường địa hình khác nhau.

Công nghệ bốn cảm biến giúp xe di chuyển mượt mà và mạnh mẽ, bàn đạp thiết kế trực quan nhất và cho phép mô-men xoắn ngay lập tức chuyển lực lên bàn đạp.

Giám đốc tiếp thị và bán hàng mảng xe đạp điện của Yamaha – Drew Engelmann chia sẻ:

Bộ truyền động PW-X3 nhẹ hơn 10% và nhỏ hơn 20%, đồng thời tạo ra nhiều mô-men xoắn hơn và mang lại cảm giác ‘Lái xe thuần túy’ nhất so với bất kỳ mẫu xe đạp điện địa hình nào trên thị trường. Niềm đam mê trình diễn của Yamaha được thúc đẩy bởi di sản xe đua của chúng tôi, YDX-MORO 07 và YDX-MORO 05 là những con ngựa chiến thực sự cho thế hệ người chơi MTB tiếp theo.

Xe đạp điện Yamaha YDX-MORO 07
Xe đạp điện Yamaha YDX-MORO 07

Thông số kỹ thuật của xe đạp điện YDX-MORO 05 và YDX-MORO 07

Cả hai mẫu xe mới đều đi kèm với chế độ bảo hành 3 năm của Yamaha. Xe sử dụng lốp xe không săm kích thước 27,5×2,6 với Maxxis Minion DHF (bánh trước) và Maxxis REKON (bánh sau), yên xe TranzX 30,9mm.

YDX-MORO 05 có giá 5.799,99 USD, dự kiến ra mắt đầu năm sau. Giá đã bao gồm phanh đĩa thủy lực Magura MT30 trên trục quay 203 mm, bộ chuyển số Shimano DEORE SL-M6100-R, bộ đề sau Shimano DEORE RD-M6100-SGS, bộ đề Shimano SLX CS-M7100-12 12- tốc độ (10-51T), phuộc trước RockShox Revelation RC travel 160mm và giảm xóc sau RockShox Deluxe Select travel 150 mm.

YDX-MORO 07 có giá 6.399,99 USD bao gồm phanh đĩa thủy lực Magura MT5 trên trục quay 203 mm, bộ chuyển số Shimano XT SL-M8100-R, bộ đề sau Shimano XT RD-M8100-SGS, bộ đề Shimano XT CS-M8100-12 12- tốc độ (10-51T), giảm xóc sau RockShox Super Deluxe Select travel 150mm và phuộc trước RockShox Lyrik Select travel 160mm.

Theo Rob Trester, Giám đốc mảng Xe điện Thông minh của Yamaha và Yamaha Power Assist Bicycle tại Hoa Kỳ, lịch sử lâu đời của Yamaha trong phát triển xe đạp điện đã góp phần tạo ra những chiếc xe đẳng cấp hàng đầu.

“Là công ty đã tạo ra chiếc xe đạp điện trợ lực điện đầu tiên trên thế giới cách đây gần 30 năm, Yamaha được công nhận là một trong những nhà đổi mới hàng đầu thế giới về công nghệ xe đạp điện. Chúng tôi cùng lúc giới thiệu 2 mẫu xe đạp điện hoàn toàn mới cho thị trường xe MTB: MORO 07 và MORO 05, mang đến cảm giác ‘Lái xe thuần túy’ và nhiều tính năng cải tiến cho những “tay chơi” MTB.”

Xe đạp điện Yamaha YDX-MORO 05
Xe đạp điện Yamaha YDX-MORO 05

Video clip giới thiệu xe đạp Yamaha điện YDX-MORO 05

Video clip giới thiệu xe đạp điện Yamaha YDX-MORO 07

Trả lời