Elon Musk gặp Thủ tướng Mông Cổ bàn về đầu tư xe điện

Thủ tướng Mông Cổ Luvsannamsrai Oyun-Erdene và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hôm thứ Hai đã thảo luận về khả năng mở rộng và đầu tư vào quốc gia châu Á này qua một cuộc họp trực tuyến.

“Họ đã thảo luận về khả năng chào đón Tesla đến Mông Cổ để xây dựng nhà máy sản xuất pin cho xe điện, tận dụng nguồn nguyên tố đồng và đất hiếm sẵn có rộng rãi của đất nước, vốn là những thành phần thiết yếu của pin ô tô điện”, theo một tuyên bố thay mặt cho chính phủ Mông Cổ.

Elon Musk gặp Thủ tướng Mông Cổ bàn về đầu tư xe điện
Elon Musk gặp Thủ tướng Mông Cổ bàn về đầu tư xe điện

Quốc gia Đông Á này rất giàu khoáng sản và có trữ lượng lớn đồng, vàng và than đá.

Tuyên bố cho biết: “Chính phủ Mông Cổ cam kết hợp tác với các tổ chức quốc tế để giúp thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ mới và thu hút đầu tư vào đất nước”.

Một tuyên bố từ chính phủ Mông Cổ cho biết thêm, Thủ tướng nước này nhấn mạnh sự ủng hộ của ông đối với việc sử dụng ô tô điện và kêu gọi người dân Mông Cổ sử dụng loại phương tiện này.

Musk và Oyun-Erdene cũng nói về việc đưa Starlink – một nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị đầu cuối liên lạc vệ tinh đang được SpaceX xây dựng để cung cấp truy cập Internet vệ tinh do Musk thành lập điều hành – đến Mông Cổ. Starlink đã được đăng ký là một công ty ở Mông Cổ vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ ra mắt trong khu vực vào năm nay.

Cuộc gặp của Musk với nhà lãnh đạo Mông Cổ diễn ra sau khi gã khổng lồ công nghệ gặp phó thủ tướng Trung Quốc Ding Xuexiang và các quan chức hàng đầu khác ở Trung Quốc vào tuần trước, khi Bắc Kinh tìm cách tạo ra một môi trường kinh doanh thân thiện cho các công ty nước ngoài trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ

Giám đốc điều hành Tesla khen ngợi những tiến bộ công nghệ của Trung Quốc và đến thăm nhà máy khổng lồ Tesla ở Thượng Hải.

Trả lời