Tesla tạo cơ hội mới cho Giga Nevada, tạm dừng sản xuất Megapack

Tesla đã ngừng sản xuất Megapack tại Giga Nevada, nhưng đây mới chỉ là khởi đầu cho nhà máy bị đánh giá thấp nhất của Tesla.

Tesla Giga Nevada chưa bao giờ là Giga nổi tiếng hay được nhắc đến nhiều nhất trong đội xe Tesla, mặc dù nó có những đóng góp đáng kinh ngạc cho bộ phận Năng lượng của Tesla và gần đây hơn là sản xuất xe tải điện Tesla Semi.

Tesla tạo cơ hội mới cho Giga Nevada, tạm dừng sản xuất Megapack
Tesla tạo cơ hội mới cho Giga Nevada, tạm dừng sản xuất Megapack

Việc Megapack cuối cùng rời Giga Nevada đã được một kỹ thuật viên sản xuất của Tesla đăng lên Linkedin và sau đó được đăng trên Twitter bởi Sawyer Merrit. Bài đăng không dài và chỉ hiển thị một bức ảnh duy nhất về Megapack cuối cùng rời khỏi nhà máy này.

Về mặt sản xuất Megapack, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, việc sản xuất Megapack tại Giga Nevada sẽ chuyển sang nhà máy của Tesla ở Lathrop, California, nơi đang nhanh chóng trở thành một trong những địa điểm sản xuất phát triển nhanh nhất của Tesla tại Hoa Kỳ. Trong khi đó, Tesla đang làm việc để thành lập nhà máy sản xuất Megapack thứ hai có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Mặc dù việc kết thúc quá trình sản xuất thường không phải là điều đáng để ăn mừng, nhưng đây có thể là khởi đầu mới cho Giga Nevada. Bằng việc cắt giảm nhân viên và không gian sản xuất, Giga Nevada có thể tập trung vào hai mục tiêu chính được liệt kê trên trang web của Tesla, đạt được 100GWh sản xuất cell pin 4680 và tăng cường sản xuất đầu kéo điện Semi.

Tesla nói: “Nằm cách Lake Tahoe chưa đến một giờ, Giga Nevada là một trong những nhà máy sản xuất động cơ điện, sản phẩm lưu trữ năng lượng, hệ truyền động xe và pin có công suất lớn nhất thế giới—sản xuất hàng tỷ cell pin mỗi năm. Giờ đây, chúng tôi đang tiếp tục phát triển Giga Nevada với hai nhà máy: nhà máy sản xuất cell 100 GWh 4680 và nhà máy sản xuất Semi khối lượng lớn đầu tiên của chúng tôi”.

Nhu cầu của Tesla đối với các cell pin, đặc biệt là những cell từ Giga Nevada không thể bị đánh giá thấp. Các sản phẩm bán chạy nhất như chiếc Model 3 và Model Y, vẫn đang ngày càng phổ biến qua từng quý và việc sản xuất pin là giới hạn chính đối với số lượng xe mà nhà sản xuất ô tô có thể sản xuất. Hơn nữa, Tesla Semi đã sẵn sàng để đi vào sản xuất hàng loạt trong tương lai gần cùng với xe bán tải điện Cybertruck rất được mong đợi, cả hai đều sẽ là những phương tiện ngốn pin đáng kinh ngạc.

Đối với bộ phận Năng lượng của Tesla, Elon Musk đã duy trì niềm tin rằng phân khúc này cuối cùng sẽ vượt xa các dịch vụ cung cấp phương tiện của họ về doanh thu và bằng cách chuyển đến các địa điểm sản xuất chuyên dụng hơn – Thượng Hải và Lathrop – bộ phận kinh doanh đang phát triển tốt hướng tới đạt được mục tiêu đó.

Trả lời