GM ngừng bán Chevy Blazer EV do phần mềm

General Motors (GM) đã tạm thời ngừng bán Chevy Blazer EV mới sau khi một số xe đầu tiên được giao gặp một số vấn đề về phần mềm.

Nhà sản xuất ô tô nói với TechCrunch rằng chủ sở hữu gặp sự cố với màn hình và tình trạng sạc của chiếc SUV tại các trạm DC Fast, xác nhận các báo cáo trước đó từ các nhà báo có quyền truy cập để đánh giá chiếc xe.

GM ngừng bán Chevy Blazer EV do phần mềm
GM ngừng bán Chevy Blazer EV do phần mềm

GM cho biết đội ngũ kỹ thuật của họ đang “làm việc suốt ngày đêm” để tìm ra giải pháp và khi giải pháp sẵn sàng, chủ sở hữu Blazer EV nên mang xe đến đại lý để cập nhật phần mềm.

GM cũng tuyên bố một “số lượng nhỏ” xe bị ảnh hưởng nhưng không cung cấp con số chính xác và vấn đề “không liên quan đến an toàn hoặc liên quan đến Ultium hoặc Google Built-In”.

Blazer EV chỉ mới chính thức ra mắt cách đây vài tuần, nhưng nhanh chóng, hai cơ quan truyền thông đã gặp phải vấn đề lớn với chiếc xe thử nghiệm dài hạn của họ.

Đó là một khởi đầu tồi tệ đối với một chiếc xe đáng ra phải là một phần quan trọng trong dòng sản phẩm của Chevy trong tương lai.

Đây cũng là một trong những mẫu xe dành cho thị trường đại chúng đầu tiên được trang bị nền tảng Ultium mới của GM, nền tảng này được coi là nền tảng cho toàn bộ dòng xe điện với kiến ​​trúc điện, pin và phần mềm mới.

Theo antaranews

Trả lời