GM gặp khó khăn trong việc tăng cường sản xuất EV

Giám đốc điều hành của General Motors cho biết rằng họ vẫn đang vật lộn để đẩy mạnh sản xuất xe điện.

Phát biểu tại hội nghị các nhà đầu tư của JP Morgan, Giám đốc tài chính Paul Jacobson của GM cho biết các loại xe điện của hãng, từ SUV Cadillac Lyriq đến xe tải BrightDrop, đã bị ảnh hưởng bởi vấn đề lắp ráp mô-đun pin – một trở ngại lần đầu tiên đã được Giám đốc điều hành Mary ghi nhận vào tuần trước.

GM gặp khó khăn trong việc tăng cường sản xuất EV
GM gặp khó khăn trong việc tăng cường sản xuất EV

Jacobson cho biết GM đã sản xuất hơn 1.000 chiếc Lyriq trong tháng 7 – vẫn thấp hơn nhiều so với kỳ vọng ban đầu của công ty.

GM vào đầu năm 2022 cho biết họ dự kiến ​​​​sẽ chế tạo 25.000 chiếc Lyriq tại nhà máy Spring Hill, Tennessee của công ty vào năm ngoái, nhưng đã không đạt được mục tiêu đó. Trong sáu tháng đầu năm nay, GM đã giao ít hơn 2.400 chiếc Lyriq cho khách hàng do phải vật lộn với pin và các vấn đề khác.

Jacobson chỉ ra rằng hoạt động vận hành phương tiện tự động Cruise thuộc sở hữu đa số của mình là một điểm sáng, khi đơn vị bước vào “giai đoạn mở rộng hoạt động lớn”, với hơn 400 phương tiện trên đường.

Jacobson cho biết Cruise đã “giải quyết phần lớn tất cả các thách thức về công nghệ” và vẫn đang nhắm mục tiêu doanh thu 1 tỷ đô la vào năm 2025 và tăng tỷ suất lợi nhuận khi chi phí tiếp tục giảm.

Theo Reuters

Trả lời