POSCO, GM mở rộng đầu tư chung vật liệu pin EV ở Bắc Mỹ

POSCO Future MGeneral Motors (GM) đã công bố kế hoạch mở rộng đầu tư chung vào pin và vật liệu điện cực cho pin Lithium đồng thời tăng cường hợp tác chuỗi cung ứng của họ ở Bắc Mỹ. Theo POSCO Future M Friday, hai công ty đã bắt đầu đầu tư hai giai đoạn để tăng năng lực sản xuất của liên doanh vật liệu catốt Bắc Mỹ (JV) có tên là Ultium CAM.

Kim Jun-hyung, Giám đốc điều hành của POSCO Future M cho biết:

Thông qua các khoản đầu tư vào thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng ở Bắc Mỹ, chúng tôi đã thiết lập nền tảng để vươn lên dẫn đầu toàn cầu về vật liệu pin. Với công nghệ đặc biệt của POSCO Future M và sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác, chúng tôi sẽ sản xuất pin chất lượng cao nhất.

POSCO, GM mở rộng đầu tư chung vật liệu pin EV ở Bắc Mỹ
POSCO Future M và GM đang cùng nhau xây dựng một nhà máy vật liệu catốt Ultium CAM ở Vancouver, Canada, có khả năng sản xuất 30.000 tấn hàng năm

Hai công ty đặt mục tiêu hoàn thành việc mở rộng nhà máy sản xuất vật liệu cực âm và một nhà máy sản xuất vật liệu cực dương vào năm 2026.

POSCO Future M có kế hoạch đầu tư khoảng 1,3 tỷ USD vào Ultium CAM. Khoản đầu tư sẽ được phân bổ cho việc mở rộng nhà máy sản xuất vật liệu cực âm với công suất hàng năm là 33.000 tấn và xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu cực dương với công suất hàng năm là 45.000 tấn.

Vật liệu cực âm là một thành phần quan trọng chiếm 40% chi phí sản xuất pin và ảnh hưởng đáng kể đến dung lượng và hiệu suất của pin. Mặt khác, vật liệu cực dương là chất trung gian có nguồn gốc từ các nguyên liệu thô đã qua xử lý như Niken, Coban và Mangan.

Ngoài ra, Ultium CAM đã giành được một hợp đồng quan trọng để cung cấp vật liệu catốt có thành phần Niken tỷ lệ cao được sản xuất từ ​​dòng sản phẩm mở rộng cho liên doanh pin Ultium Cells của GM và LG Energy Solution. Hợp đồng trị giá khoảng 11,8 tỷ USD trong khoảng thời gian 9 năm từ 2025 đến 2033.

Năm ngoái, POSCO Future M đã hợp tác với GM để thành lập Liên doanh Ultium CAM và trở thành công ty vật liệu pin đầu tiên hợp tác với một nhà sản xuất ô tô toàn cầu. Họ hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất vật liệu catốt ở Quebec, Canada với công suất hàng năm là 30.000 tấn, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2024. Thông qua khoản đầu tư này, các công ty đặt mục tiêu mở rộng năng lực sản xuất vật liệu catốt và thiết lập một địa điểm tập trung có khả năng sản xuất tại chỗ và sản xuất vật liệu trung gian, bao gồm cả vật liệu cực dương.

POSCO Future M tuyên bố rằng khoản đầu tư phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng đối với xe điện ở Bắc Mỹ và các chính sách ở Bắc Mỹ nhằm củng cố chuỗi cung ứng pin.

Trả lời