Amazon đã đặt hàng 20 xe tải điện Volvo FH

Volvo Trucks thông báo rằng họ sẽ giao 20 xe tải hạng nặng chạy điện cho Amazon ở Đức vào cuối năm nay.

Amazon đã đặt hàng mẫu Volvo FH Electric, mẫu xe này đã được đưa vào sản xuất hàng loạt vào tháng trước, cùng với các mẫu Volvo FM Electric và Volvo FMX Electric ở Gothenburg, Thụy Điển.

Cả ba mẫu xe đều có tổng trọng lượng kết hợp lên đến 44 tấn và ở pin có dung lượng là 540 kWh, có quãng đường di chuyển lên đến 300 km.

Amazon dự định sử dụng xe tải điện Volvo FH Electric để thay thế trực tiếp cho các xe động cơ diesel của mình và dự kiến quãng đường di chuyển sẽ vượt quá một triệu km hàng năm. Trung bình hơn 50.000 km mỗi xe tải mỗi năm.

Andreas Marschner, Phó Chủ tịch Dịch vụ Vận tải Châu Âu tại Amazon cho biết:

Amazon cam kết điện khí hóa các phương tiện giao hàng của mình. Đó là lý do tại sao việc chào đón những chiếc xe chở hàng hạng nặng chạy điện này từ Volvo vào đội xe  giao hàng của chúng tôi là một cột mốc quan trọng như vậy. Chúng tôi đang vận hành một trong những chương trình điện khí hóa giao thông thương mại phát triển nhanh nhất và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư và đổi mới để khử cacbon.

Volvo Trucks hiện có tổng sáu mẫu xe tải điện – ba mẫu xe tải hạng nặng Volvo FH Electric, Volvo FM Electric và Volvo FMX Electric cùng với hai mẫu xe tải nhỏ hơn gồm Volvo FL Electric và Volvo FE Electric (kể từ năm 2019) ở châu Âu và chiếc Volvo VNR Electric ở Bắc Mỹ.

6 mẫu xe tải điện Volvo Trucks
6 mẫu xe tải điện Volvo Trucks

Mục tiêu của Volvo là tăng doanh số bán xe tải chạy điện chiếm 50% tổng sản lượng vào năm 2030.

Chúng ta sẽ thấy kế hoạch của Volvo được thực hiện tốt như thế nào, đặc biệt là vì các nhà sản xuất khác như BYD, DAF, Iveco, MAN, Mercedes-Benz, Nikola, Scania và Tesla – cũng đang chuẩn bị thâm nhập thị trường xe tải điện. Tại Mỹ, có lẽ chiếc Tesla Semi được chờ đợi nhất sẽ gia nhập thị trường vào ngày 1/12.

Trả lời