Xe tải điện Volvo hạng nặng bắt đầu sản xuất hàng loạt

Xe tải điện Volvo hạng nặng chính thức được sản xuất hàng loạt

Ba mẫu xe tải điện mới của Volvo là chiếc FH Electric, FM Electric và FMX Electric sau khi mở nhận đặt cọc thì tính đến nay đã có khoảng 1.000 đơn đặt hàng.

3 chiếc xe tải điện hạng nặng mới của Volvo
3 chiếc xe tải điện hạng nặng mới của Volvo

Công ty Volvo Trucks thông báo rằng nhà máy của họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các dòng xe tải nặng chạy điện gồm Volvo FH, Volvo FM và Volvo FMX. Đây được coi là dòng sản phẩm quan trọng nhất của công ty trong một tương lai điện khí hóa.

Ba mẫu xe được dự đoán là chiếm khoảng 2/3 doanh số của công ty trong tương lai.

Việc sản xuất những mẫu xe tải Volvo FH Electric, Volvo FM Electric và Volvo FMX Electric đã bắt đầu tại nhà máy sản xuất pin quy mô lớn tại Thụy Điển trên cùng dây chuyền sản xuất và lắp ráp với những chiếc xe tải thông thường của hãng nhằm mang lại sự linh hoạt và hiệu quả tối đa trong giai đoạn chuyển tiếp.

Sang năm, Volvo Trucks dự định sản xuất bộ ba này tại nhà máy ở Ghent, Bỉ. Đây cũng là một cơ sở lắp ráp pin của công ty. Volvo đã chuẩn bị sẵn sàng để nhà máy này chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

6 mẫu xe tải điện Volvo

Cho đến nay Volvo đã có tổng cộng 6 chiếc xe tải điện là Volvo FH, Volvo FM và Volvo FMX, cùng với hai chiếc xe tải điện Volvo FL Electric và Volvo FE Electric với thiết kế nhỏ hơn. Cuối cùng là chiếc xe tải hybrid phiên bản thứ hai Volvo VNR Electric ở Bắc Mỹ.

6 mẫu xe tải điện Volvo Trucks
6 mẫu xe tải điện Volvo Trucks

Roger Alm, Chủ tịch Volvo Trucks cho biết:

“Đây là một cột mốc quan trọng và chứng minh rằng chúng tôi đang dẫn đầu sự chuyển đổi sang quá trình điện khí hóa của ngành. Cách đây chưa đầy hai năm kể từ lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu những chiếc xe tải điện hạng nặng của mình. Giờ đây, chúng tôi đang gia tăng số lượng và sẽ cung cấp những chiếc xe tải điện tuyệt vời này cho khách hàng trên khắp thị trường châu Âu và sau đó là cho khách hàng ở thị trường châu Á, Úc và Mỹ Latinh”.

Công ty Volvo Trucks cũng cho biết thêm hiện nay nhu cầu về xe tải điện đang tăng trưởng một cách chóng mặt. Xe tải điện Volvo đã thu hút và nhận được nhiều sự quan tâm từ giới doanh nghiệp vận tải yêu thích xe điện, công ty đã nhận được hơn 2.600 đơn đặt hàng, trong đó có khoảng 1.000 đơn dành cho xe tải điện Volvo hạng nặng tải trọng 44 tấn.

“Chúng tôi đã bán được khoảng 1.000 chiếc xe tải điện hạng nặng trong tổng cộng hơn 2.600 chiếc xe tải điện của mình. Chúng tôi kỳ vọng số lượng đơn đặt hàng sẽ tăng đáng kể trong vài năm tới. Đến năm 2030, theo kế hoạch thì ít nhất phải có 50% xe tải mà chúng tôi bán trên toàn cầu là xe điện”.

Con số trên là một con số tương đối lớn, theo báo cáo doanh thu của công ty Volvo thì năm 2021 họ đã bán được 145 chiếc xe tải điện tại thị trường châu Âu trong tổng số 346 chiếc.

Trả lời